ลูกกินนมแม่

แม่กินไมโลแล้วทำให้ลูกท้องอืดเกี่ยวไหมคะ

4 ตอบกลับ

ไม่จ้า ลูกกี่วันแล้วคะ ถ้าช่วง0-3เดือนท้องอืดเป็นเรื่องปกติของทารก ทามหาหิงค์บ่อยๆ แม่ให้นมลูกเน้นทานอาหารเบาๆ ผัก(งดกระหล่ำปลีสด) ผลไม้ที่ย่อยง่ายๆ เสิร์ชหาดูในอากู๋ได้เลยค่ะแม่ แต่ไม่ควรทานส้มนะคะ ลูกจะท้องเสีย บ้านนี้ทานต้มจืดเต้าหู้วุ้นเส้นหมูสับแทบทุกวัน ตอนนี้ลูกจะ4เดือนแล้ว ท้องไม่ค่อยอืดแล้วค่ะ ขับถ่ายดีขึ้น

เราก็กินไมโลวันละ 2 กล่อง เช้าเย็น ลูกก็ไม่เป็นไรนะ เเต่มันเเล้วเเต่เด็กด้วย ว่าเขาจะเเพ้ป่าว

ไม่เกียวค่ะ เด็ทารกท้องอืดเป็นเรื่องปกติ เพราะกระเพาะของน้องยังทำงานไม่เต็มที่

น่าจะเกี่ยวนะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน