ลูกกินนมแม่

ลูกกินนมแม่ แม่บำรุงนมอะไรได้บ้างค่ะ

15 ตอบกลับ

ทานอาหารบำรุงน้ำนม​ เช่น​ ทานอาหารครบ​ 5หมู่​ อาหารรสชาติไม่จัดมาก​ คือ​อาหารไม่เผ็ด​ หรือประเภทแกงเผ็ด อาหารที่ไม่ส่งกลิ่นแรง​ อาทิ​ สตอร์​หรือ​ชะอม​ เครื่องแกงกลิ่นแรงๆ​

นมแม่มีประโยชน์ที่สุดคะ มีสารอาหารสามร้อยกว่าชนิด ซึ่งมากกว่านมชงนะคะ คุณแม่ทานอสหารที่มีประโยชน์ลูกก๊ำด้รับสารอาหารที่มีประโยชน์คั

กินทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอร์ กินอิ่ม นอนหลับ นมพุ่งปรี๊ดดดด

กิน อาหารที่มีประโยชน์ ครบ5 หมู่ ,,งดอาหารรสจัด แอลกอฮอร์ ,,ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรคะ

นมอะไรก็ได้ค่ะคุณแม่ เพราะว่าคุณค่าทางสารอาหารคล้ายๆ กัน

กินอาหารให้ครบ5หมู่และห้ามเครียดนะคะ เดี่ยวน้ำนมไม่มา

กินเนื้อนมไข่ อาหารครบ5หมู่ กินนมเยอะลูกอาจแพ้ได้

ไม่ควรทานผักชีนะค่ะเพราะจะทำให้ปริม่ณน้ำนมลดลง

งดอาหารรสจัด งดของหมักของดอง งดกาแฟแอลกอฮอลล์คะ

กินยาบำรุงเม็ดสีแดงคะ เหมือนบำรุงครรภ์เลย 55