ถามความผิดปกติของลูก และไม่ไปพบแพทย์ เกิดผลร้ายตามมาไม่กลัวหรอคะ

แม่ ๆ ท่านไหน ที่เลื่อนมาเจอ ฝากอ่านโพสต์หน่อยค่ะ ถ้ารักลูก ลูกเป็นอะไรนิดอะไรหน่อย ถ้าแม่ไม่มีความรู้เรื่องการรักษาเบื้องต้น แม่ก็พาน้องไปพบคุณหมอแล้วค่ะ บางคนลูกถ่ายปนเลือด ลูกตาแดง สะดือมีหนอง ลูกไม่ถ่ายหลายวัน ลูกร้องไม่ทราบสาเหตุ ลูกมีผื่นแดงขึ้นตามตัว ฯลฯ แม่บางคนปล่อยไว้เป็นเดือนไม่ยอมไปพบหมอ มาพิมพ์ถามในโซเชียล ลูกเป็นอะไร ต้องรักษายังไง จะทำยังไง จริง ๆ ในโลกโซเชียล แม่โพสต์ได้ค่ะ ถามได้ ปรึกษาได้ แต่เอาหลักความเป็นจริง ลูกเป็นอะไร มากน้อยแค่ไหน ก็ควรไปหาหมอดีที่สุด เพื่อที่คุณหมอจะได้ตรวจวินิจฉัยหาผลที่แท้จริง รักษาอาการน้องให้หายขาด ไม่ต้องกลัวหมอดุ หมอว่าค่ะ สุดท้ายคุณหมอก็รักษา อยากให้พูดจาดี ๆ ก็เสียเงิน ไปรพ.เอกชนค่ะ ไม่ดราม่านะ มันคือเรื่องจริง แก้ไม่ได้ค่ะ แม่ ๆ อย่าชะล่าใจไปนะคะ เด็ก ๆ ต้องการภูมิคุ้มกันที่ดีค่ะ ฝากให้คุณแม่ลองคิดนะคะ ด้วยความหวังดีค่ะ ขอบคุณค่ะ สวัสดีค่ะ

1 ตอบกลับ

บางคนก็ใจแข็งใจเย็นเกินเหตุค่ะ จริง ๆ เลี้ยงเด็กก็ควรมีความรู้พื้นฐานประดับนะ เช่น อึแบบไหนไม่ปกติ อาการอะไรที่ต้องรีบพาหาหมอ วิธีเช็ดตัววิธีลดไข้ วิธีเลี้ยงลูกขั้นพื้นฐานที่ต้องรู้อ่ะ ไม่ใช่ไม่รู้ก็เลี้ยงแบบไม่รู้ไม่ขวานขวายหาความรู้เพิ่ม เน็ตใช้ประโยชน์ได้โคตรเยอะ เพจพยาบาลนมแม่ ช่องหมอ แพทย์ แอพนี้ก็มีคำแนะนำที่โคตรดีตรงตามวัยลูกใช้ได้จริงด้วย

10mo ago

ถามแม่กันเอง บ้านนี้เลี้ยงอีกอย่างบ้านหนูเลี้ยงอีกอย่างคนเราเลี้ยงลูกไม่เหมือนกันแต่สิ่งที่ถูกต้องต้องมาก่อนอันดับแรก คนเราชอบเชื่อสมัยก่อนที่พูดว่าเลี้ยงมาแล้วก็ไม่เห็นเป็นเลยแต่ก่อนก็เลี้ยงแบบนี้ต้องทำอย่างนั้นต้องทำอย่างนี้มันขัดกับความถูกต้องสุดท้ายเป็นอะไรก็ไม่พ้นหมอ เด็กบางคนมันยังไม่ถึงฆาตภูมิคนเราไม่เหมือนกัน