แชร์ประสบการณ์เร่งคลอดกันหน่อย

แม่ ๆ คนไหนเคยโดนเร่งคลอดบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยว่าโดนตอนกี่วีด วิธีไหน แล้วเจ็บมั้ย ส่วนแม่ ๆ คนไหนอยากรู้ล่ะก็ปักหมุดรอฟังเลยจ้า

แชร์ประสบการณ์เร่งคลอดกันหน่อย
93 ตอบกลับ

โดนท้องเเรกค่ะ คลอดก่อนกำหนด12วัน เริ่มรู้สึกเจ็บท้องประมาณตี1กว่าๆนอนเจ็บอยู่เเบบนั่นทั้งคืนเเล้วตัดสินใจไปหาหมอตอนประมาณบ่าย3โมง ถึงโรงบาลปากมดลูกเปิด2ซม. เเล้วนอนเจ็บจนถึง2ทุ่ม เปิดเเค่5ซม. หมอมาให้ยาเร่งคลอด เท่าที่นับได้ปากหมดลูกเปิด1ซม.ต่อ1ชม.เพราะถุงน้ำคล่ำไม่เเตกหมอต้องเจาะพอเจอเสร็จปากมดลูกเปิดเร็วมากประมาณเที่ยงกว่าๆถูกเข็นเข้าห้องคลอด

เคยเจอประสบการณ์ ปากมกลูกเปิด8เซน แต่พยาบาลจับเจาะถุงน้ำคลั่มแล้วให้ยาเร่งคลอด ปล่อยไว้ในห้องคลอดคนเดียว ปวดทรมานมากค่ะ น้ำคลั่มไหล่ออกหมดตัวเด็กแห้ง แล้วแดกขึ้นลิ้นปี่ทรมานมากกก พยามเบ่งจนหอบ แถมตัวแม่ก็เป็นโรงหอบ แทบตายเลยค่ะ เด็กตัวใหญ่ด้วย 3760 พยาบาลไม่ได้ทำการกรีดหรือแนบช่องคลอด เด็กออกมาแผลเลยฉีกมาก เป็นการคลอดที่จำจนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

ตอน38วีคใช้วิธีเจาะน้ำคล่ำคือจะพูดได้ว่ามาตั้งแค่10.00น.นอนยิ้มสบายใจไม่มีอาการปวดหมอเลยบอกว่าเดี๋ยวขอเจาะน้ำคล่ำนะเวลาประมาณ15.30น.หมอบอกว่าไม่เกินครึ่งชั่งโมงก็คลอดเราก็นอนรอทีนี้แหละมันก็เริ่มปวดเป็นระยะๆปากมดลูกก็เปิดขึ้นเรื่อยๆๆจะถึง8ซม.ย้ายขึ้นเตียงแบ่งคลอดคลอดออกมาเวลา15.59น.ถามว่าเจ็บไหมก็เจ็บนะแต่ก็เป็นความเจ็บปวดที่สวยงาม

40+3วีค ไปรพ.เพราะมีเมือกไสๆไหลออกมาและมีอาการปวดท้องไปประมาณ1ทุ่มปากมดลูกเปิด2.7เซนหมอให้เปลี่ยนชุดนอนรอคลอดหมอจะมาตรวจทุก2ชม.ตี5โดนเจาะน้ำคร่ำเพราะปากมดลูกเปิด4เซน6โมงเช้าปากมดลูกเปิด5เซนโดนฉีดยาเร่งคลอด8โมงเช้าตรวจอีกรอบหมอบอกต้องผ่าแล้วนะเพราะหัวใจลูกดร็อปลงต้องเอาน้องออกให้เร็วที่สุดเพราะรกพันคอ3รอบ น้ำหนักน้อง2870กรัม

แม่โดนท้องแรกค่ะ เข้า39w+ เริ่มจากน้ำคล่ำแตก ตอนตี4ไปรพ.(ไม่ปวดท้องใดๆ)ตรวจปากมดลูกน่าจะยังไม่เปิด นอนรอ 10.00 น. โดนฉีดยาเร่งรอๆๆๆๆก้ยังไม่ปวดปากมดลูกเปิด 2-3ซม. พอประมาณ 19.00น. ปวดแบบทรมานมากปากมดลูกเปิด 4-5ซม. ขอพยาบาลเข้าห้องคลอดเลยเพราะร้องทรมานมาก สุดท้ายแม่คลอดตอน 22.00 น.กว่าๆ ลูกหนัก 3300 กรัมกว่าๆ เจ็บปวดมากๆทรมานมากกว่าปวดเอง

บ้านนี้มีลูก3 คนที่3กำลังตั้งครรภ์ ส่วน2คนแรก เกินกำหนดคลอดทุกคน คนแรกเข้า10เดือนถึงปวดท้องคลอด คนที่2เลยกำหนดคลอด2-3วันหมอนัดสอดยาเร่งคลอด สอดเม็ดแรกตอนเที่ยง สอดเม็ดสองช่วงเย็น ไปคลอดตอนตี5 ความทรมานอย่าไปพูดถึง เจ็บปวดก็คลอดเอง3เท่า😅😅 ลวงดูปากมดลูกทีเลือดออกมาเป็นกะละมัง รอลุ้นคนที่3จะเกินกำหนดคลอดอีกไหม

35+2week น้ำเดินตี 2 ไปถึงโรงบาลตี 3 หมอให้ยาเร่งคลอดตี 4 เนื่องจากปากมดลูกไม่เปิดเลย ตี 5ครึ่งเริ่มปวดท้อง ปากมดลูกเปิด 3 ซม.เริ่มปวดขึ้นเรื่อยๆ ปวดแบบทรมาณมาก ปวดแบบร้าวไปทั้งตัว 9.50 น. ปากมดลูกเปิด 9 เซน เบ่งคลอดนับครั้งไม่ถ้วนทรมานจนขอหมอผ่า สุดท้ายคลอดน้องออกมาได้ เวลา 10.34 น้ำหนัก 2.4 กิโล เจ็บปวดที่งดงามจิงๆค่ะ

5y ago

อบค่า ตัวเหลือง

ไปรพ.ตอน15:30 ปากมดลูกเปิดแค่เซนเดียวเองค่ะ แต่ฝากพิเศษกับคุณหมอ คุณหมอเลยให้ยาเร่ง พอ6โมงปากมดลูกเปิดแค่2เซนเอง แต่แม่เจ็บปวดทรมานมาก แม่นั่งอย่างเดียวนอนไม่ได้เลยค่ะ พอ19:30แม่มีลมเบ่งเลยเรียกพยาบาล สรุปเปิดไปถึง10เซนแล้วค่ะ น้องคลอดตอน19:46 เจ็บท้องรวม4ชม.เองค่ะ ความเจ็บปวดที่งดงามมาก❤️

เลยกำหนดคลอด41วิคหมอทำการฉีดยาเร่งคลอดไห้10โมงเช้าคลอด18:05น งดน้ำงดอาหารตั้งแต่เช้าอาการปวดไม่เท่าไหร่เพราะรู้สึกว่าปวดท้องขี้มากกว่าเวลานั้้น พอใกล้เวลาคลอดก็มีน้ำเดินแล้วมีอาการปวดเบ่งหมอเอาขึ้นเตียงคลอดเบ่ง3-4ครั้งก็คลอดน้องคะ จนนี้น้องจะ8ขวบวันที่29ก พ นี้แล้วคะ

5y ago

คุณแม่คลอดง่ายจังคะ

น้ำเดิน10/02/20. ปากมดลูกเปิด เซ็นเดียว. นอนดู อาการฟังเสียงลูก จนถึง. 7โมงเช้าวันที่11. ปากมดลูกก็ยังไม่เปิด. คุณเลยเร่งคลอด. ปวดท้องช่วง10โมงไปถึงบาย. ปวดมาก จนหยุดหายใจ. ทรมานที่สุด. แทบขาดใจ. คิดในใจไม่เอาอีกแล้ว. ทรมานมาก. เหมือนจะตาย. พอบาย3.45น้องคลอด รู้สึกว่า. โลงมาก. แทบน้ำตาไหล.