ตั้งครรภ์แล้วไม่สบาย

แม่ ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่แล้วไม่สบาย มีไข้ ไอ ปวดหัว มีวิธีรับมือยังไงกันบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ทานน้ำส้ม ทานวิตามินซี ทานน้ำอุ่น นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ทานผักเยอะๆค่ะ พยายามดื่มน้ำให้คอชุ่มๆจะได้ไม่ไอมาก เพราะไอที มดลูกบีบตัวทีค่ะ หายช้านิดหน่อยเพราะทานยาไม่ได้ แต่หายแน่นอนค่าไม่เกินอาทิตย์ ยกเว้นถ้าหนักจริงๆไอมากๆ ไข้สูงมากๆ แนะนำไปหาหมอค่ะ ของเราตอนนั้นโดนจับแอดมิทเลยเพราะทานยาไม่ได้แต่ไข้สูง หมอต้องให้วิตามิน เหลือแร่ผ่านน้ำเกลือแทน

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ