ปวดหัว มีไข้

สอบถามแม่ๆ ตอนนี้ท้องสองเดือน มีอาการ ปวดหัว มีไข้ ในช่วงหัวค่ำ เราสามารถทานยาแก้ไข้ได้ไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ได้พารา ค่ะ น้ำหนักไม่ถึง 60 กก.ทานได้ครั้งละ 1 เม็ดค่ะ น้ำหนักเกิน 60. ทานได้ครั้งล่ะ 2 เม็ด ค่ะ 1 วันไม่ควรเกิน 6 เม็ด คุณหมอที่ฝากครรภ์ บอกมาค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เรา 3 เดือนกว่า ปวดหัวเหมือนจะระเบิดมา 2 วันละไม่ไหวกินพาราไป 1 เม็ดแล้ว แอบกังวลเหมือนกันแต่แม่กับพี่สาวบอกว่าพารากินได้

ทานยาพารา หรือไทลินอลได้ค่ะ ส่วนยาอื่น ๆ ต้องไปหาหมอนะค่ะ แม่บ้านนี้เคยเป็นไข้หวัดใหญ่ ทานยาได้แค่เฉพาะที่หมอให้ค่ะ

แม่บ้านนี้เวลาปวดหัวหรือไม่สบาย ก็ต้องพึ่งยาพาราเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกว่าทานได้

ทานพาราได้วันละ 1 เม็ดนะค่ะ ไม่ก็พักผ่อนเยอะๆค่ะ

เราไปหาหมอได้แค่ยาพาราไทลินอลมาคะ

ทานพาราได้ค่ะ แค่เม็ดเดียวนะคะ

อดทนได้ อดทนนะคะ พักผ่อนเยอะๆๆ/คะ

ได้แค่พาราคร้