การอัลตร้าซาวด์

แฟนไปทำการอัลตร้าซาวด์เมื่อ28/12/61 ในแผ่นอัลตร้าซาวด์บอกว่ากำหนดคลอด 16/05/62. ตั้งครรภ์ได้20วีค แต่ไปเมื่อวานอัลตร้าซาวด์ตอน37วีค ในแผ่นอัลตร้าซาวด์บอกว่า พึ่งได้34วีค กำหนดคลอด 04/06/62. อย่างนี้ต้องเชื่ออันไหนดีครับ ผมงง??

6 ตอบกลับ

ถ้า+ - ไม่เกิน2อาทิตถือว่าปกติค่ะ ต้องลองถามหมอว่าเขาจะเลื่อนกำหนดคลอดมั๊ย ของเรากำหนดคลอด7/7/62 ในใบซาวทุกอย่างตรงกับประจำเดือนหมด ยกเว้นขาลูกเราต่ำกว่า1อาทิต ในใบซาวกำหนดคลอดคือ 14/7/62 แต่หมอบอกไม่เลื่อนซาวค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ

นับจากรอบแรกที่ซาวนะคะ ถ้าอายุครรภ์มากกว่าใบซาวครั้งแรกแสดงว่าลูกตัวโตเกินเกณฑ์ แต่ถ้าแบบนี้อายุครรถ์น้อยกว่าอายุครรภ์จริงแสดงว่า ลูกตัวเล็กกว่าอายุครรภ์ไป 3อาทิตย์เลยนะคะ รีบบำรุงเลยค่ะ น้องตัวเล็กมากค่ะ

ผลซาวจะประมวลจากขนาดเด็ก น้ำหนักจ้า แล้วจะประมวลออกมาเป็นวันที่ ถ้าระยะเวลาตั้งครรภ์จริงๆ สูงกว่าในแผ่นซาวหลายๆวีค แสดงว่าเด็กตัวเล็กค่ัะ

เชื่อจากประจำเดือนตัวเองค่ะ

เชื่อประจำเดือนตัวเองค่ะ

ขอบคุณครับ