ประกันสังคม

แม่ๆค่ะคือเราเข้าทำงานวันที่05/06/62 เราจะคลอดเดือนมกราคมเราจะได้เงินประกันสังคมไหมค่ะถ้าเข้าทำงานไม่ถึงปี #อย่าว่าเค้าเด้ออันนี้เค้าไม่รู้จริงเลยอยากมาถามแม่ๆค่ะ?

3 ตอบกลับ

น่าจะส่ง6เดือนขึ้นไปนะคะ เพราะเราส่งประกันสังคม7 เดือน ก็ไปเบิกค่าคลอดบุตรได้ พอส่งครบปีก็ไปยื่นสงเคราะห์บุตรคะ

ส่งประกันสังคม 5 เดือนขึ้นไปเบิกค่าคลอดได้ ส่ง 12 เดือนขึ้นไป เบิกเงินสงเคราะห์บุตรได้จ้า

ต้องส่งประกันสังคมครบ12เดือนเป็นต้นไปค่ะแม่ ถึงจะใช้สิทธิได้ค่ะ

4y ago

6เดือนขึ้นไปเบิกค่าคลอดได้ค่ะ แต่สงเคราะห์บุตรต้องส่ง12เดือนเป็นต้นไปค่ะ