ขอคำแนะนำครับ

แฟนพึ่งท้อง2เดือนมีอะไรแนะนำไหมครับครั้งแรก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ครับดีใจมากๆๆๆๆๆๆๆ

15 ตอบกลับ

ท้องอ่อน ต้องระวังเป็นพิเศษ ห้ามยกของหนัก ห้ามทำงานหนัก กินอาหารหลากหลายให้ครบ5หมู่ กินไข่วันละฟองทุกวัน ไม่เครียด ถ้าคุณแม่อารมณ์ดี ลูกเกิดมาก็เป็นเด็กอารมณ์ดีคะ

ยินดีด้วยนะครับ งดให้ยกของหนัก หรือนั่งรถเดินทางไกลๆ ลองหาซื้ออุปกรณ์พวกเข็มขัดพยุงครรภ์กับพวกเข็มขัดนิรภัยของคนท้องดูครับช่วยได้เยอะ สู้ๆครับ

โหลดแอป preg-cal3 มาไว้ศึกษาได้เลยค่ะ และที่สำคัญ คุณพ่อต้องอยู่ข้างๆ ใส่ใจคุณแม่เยอะๆ เพราะคุณพ่อจะเป็นกำลังใจ และเป็นความอุ่นใจของคุณแม่มากๆ

ดีใจด้วยค่ะ 🎉 ระวังอย่าให้ยกของหนักนะคะ หรือ เดินเยอะนะคะ ช่วงเดือนแรกๆ แล้วก็เรื่องอาหาร พยายามอย่าทานหวาน หรือ มันมาก ให้ทานให้ครบ5 หมู่ค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆครับ 🙏🏼🙏🏼🙏🏼

เอาใจใส่คุณแม่ค่ะคุณแม่ชอบน้อยใจ. อยากทานอะไรให้รีบหามาให้ นวดแบบผ่อนคลายเวลาท้องโตแล้วจะปวดหลัง กลับบ้านตรงเวลาแค่นี้ก็โอเครแล้วค่ะ

ท้องอ่อนให้ระวังมากๆมีโอกาสหลุด​ อย่ายกของหนัก​ อย่าวิ่ง​ ทานอาหารที่มีประโยชน์​ นอนเยอะๆ​... ดีใจด้วยครับ

ดีใจด้วยนะค่ะ. ช่วงนี้คุณแม่ห้ามยกของหนัก หลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นอันตรายกับคุณแม่นะค่ะ:)

คุณแม่อาจอารมณ์แปรปรวนคุณพ่อต้องพยายามทำความเข้าใจนะคะ กำลังใจสำคัญที่สุด

ยินดีด้วยนะค่ะ อย่าให้คุณแม่เครียดนะค่ะคุณพ่อ ห้ามขัดใจนะค่ะ

6y ago

พักผ่อนเยอะๆค่ะ ทำใจให้สบาย และยินดีด้วยนะคะ