ขอคำแนะนำครับ

แซมบัคใช้กับเด็กแรกเกิดได้ไหมครับพอดีผมเป็นคุณพ่อมือใหม่รบกวนผู้มีความรู้ด้วยครับ

ขอคำแนะนำครับ
13 ตอบกลับ

คนแก่แถวบ้านเห็นยุงกัดจะให้เราทาแซมบัคแต่เราไม่ทาค่ะมันสำหรับเด็บ2ขวบขึ้นไป เราทาของอนามัยให้มาค่ะ บ้านนี้ถ้าเป็นยา ทั้งกินทั้งทาไปขออนามัย รึโรงบาลเท่านั้นค่ะไม่ซื้อเองข้างนอก

ให้ใช้ bephanthan,nappy hippo,daprolene หรือ ezerra สำหรับผิวเด็ก ไม่ทิ้งรอยดำ ห้ามใช้อะไรที่เป็นสูตรร้อนเย็นของmethol เช่น vick zambuk balm ยาหม่อง จะทำให้ผิวเด็ก ระคายเคืองเป็นรอยดำหลังจากแผลลดการอักเสบบวมแดงได้คะ

ส่วนมากใช้กันเยอะ เพราะราคาถูก แต่ความเป็นจริงเด็กแรกเกิดไม่ควรใช้ค่ะ จะมีอีกตัวสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ แต่ราคาจะสูงหน่อย

แนะนำให้ใช้ตัวอื่นค่ะ เพราะแรงไปสำหรับเด็กแรกเกิด และจะทิ้งรอยดำด้วย

ใช้ได้ค่ะเเม่จะทิ้งรอยดำไว้นานกว่าจะหาย. เเม่เลยไม่ใช้ทาให้น้องเลย

บ้านนี้ก็ใช้คะทาบางๆเวลามีตุ่มขึ้นให้น้อง ใช้ตั้งเเต่เกิดเลยคะ

ใช้ได้ค่ะบ้านนี้ใช้ให้น้องตั้งแต่เกิดไม่แพ้เลย

ใช้ตัวนี้ก็ดี 1-2 อาทิก็หาย ไม่ทิ้งรอยดำด้วยค่ะ

แนะนำใช้ ทีเอ 0.02 % ค่ะ ใช้ทายุงกัด มดกัด

มูฮิเบบี้ครีมเลยค่ะ อ่อนโยน ไม่ทิ้งรอยดำ