แพ้ท้อง กินแล้วอ้วก จะเป็นโรคกระเพาะมั้ยคะ

แพ้ท้องกินได้ แต่อ้วกออกหมด จะเป็นโรคกระเพาะไหมคะ กินทีไรก็อ้วก ตอนนี้มีอาการปวดท้อง เหมือนโรคกระเพาะ มีใครเคยเป็นมั้ยคะ ท้องได้13w

1 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ ปกติเลยค่ะ ที่เราอ้วกเพราะฮอร์โมนขณะตั้งครรภ์ค่ะส่งผลให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน ไม่เกี่ยวกับระบบ ทางเดินอาหารแบบนั้นนะคะ โรคกระเพาะเกิดจากรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา จนเป็นแผลในกระเพาะ หรือติดเชื้อในกระเพาะค่ะ