น้ำขิงแก้แพ้ท้อง จริงมั้ย

แพ้ท้อง พะอืดพะอม ตลอด อยากทราบว่า น้ำขิงสามารถช่วยได้จริงมั้ยคะ แล้ว ควรใช้ ขิงแก่ หรือขิงอ่อน ดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อยู่ในช่วงไตรมาสแรก

11 ตอบกลับ

คงแล้วแต่คนหนะคะคุณแม่ เพราะของเราแพ้มากเที่ยงคืนยังอวกอยู่จนอายุครรภ์ 4 เดือนกว่า แต่ก็ดื่มน้ำขิงนะคะจะใช้ขิงแก่คะซื้อมาหั่นเป็นชิ้นแล้วต้ม ดื่มเป็นน้ำเปล่าไปเลยแต่ก็อวกตลอด และวิตามิน B6 ด้วยคะ ทางการแพทย์ต่างประเทศจะแนะนำให้กินวิตามิน B6 จะช่วยลดอาการแพ้ท้อง เราก็ทำตามไม่ลดเลยคะ แต่ก็ลองดูนะคะเผื่อจะได้ผล

5y ago

ขอบคุณนะค้า

ขิงผงสำเร็จรูป100%ก็ได้ค่ะ สะดวกหาซื้อง่ายค่ะ https://th.theasianparent.com/น้ำขิงแก้แพ้ท้อง/web-view?utm_source=search&utm_medium=app

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แล้วแต่คนนะคะ บ้านนี้ตอนแพ้ท้องเหม็นน้ำขิงมาก กินไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่ก่อนท้องก็ชอบกิน

5y ago

แล้วมีวิธีบรรเทามั้ยคะ

จริงคะ น้ำขิงช่วยแก้คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ได้คะแต่ต้องค่อยๆจิบคะ ตอนนี้ 13 week คะ

5y ago

ขอบคุณนะค้า

แล้วแต่คนนะคุณแม่ นี่กินขิงไม่ได้เลย ได้กลิ่นแล้วคลื่นไส้

5y ago

ขอบคุณค้า

ช่วยได้ค่ะ จิบนิดๆ. บ้านนี้ใช้ขิงแก่ต้มค่ะ.

สำหรับเรา โจ๊กใส่ขิงซอยช่วยได้เยอะจริงฟ

อัลมอนด์ช่วยได้ค่ะไม่ก็พวกถั่ว

จริงค่ะ จิบบ่อยๆช่วยบรรเทา

5y ago

ขอบคุณค้า เดี่ยวไปหาซื้อมาลองทาน