เรื่องน้ำหนัก

แปลกไหมค่ะ แม่ๆ ท้องมา 7 เดือน น้ำหนักขึ้นแค่ 2 โล

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกก่อนคลอด นน. แม่ขึ้นมาแค่ 6 โลเองค่ะน้องโดนทักก่อนคลอดว่า นน.น้อย 2,800 แต่คลอดจริง 3240 ส่วนตอนนี้ท้อง 2 จะ 27 วีคแล้วค่ะ นน.ขึ้นมา 3 เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวคิดว่ายิ่งแม่ขึ้นน้อยแต่ท้องเราโตขึ้นมทกก็คิดว่าลูกน่าจะได้เต็ม ๆค่ะ

1y ago

ทางนี้ ไม่ขึ้นอะไรเลยค่ะ บำรุงเยอะมาก ไม่ลงน้อง ไม่ลงแม่

บ้านนี้พึ่งไปพบคุณหมอมาในเวลา1เดือนน้ำหนักแม่ขึ้นมา 6กิโล ทั้งคุณหมอและพยาบาลแซวกันใหญ่เลยค่ะว่าหลังตรวจเบาหวานเสร็จทานใหญ่เลยนะคะคุณแม่ ตอนนี้ 29w4dแล้วค่ะ

1y ago

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะบ้านนี้หมอแนะนำดื่มนมแอนมัมวันละ2กล่องน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีมากค่ะ ทำใจให้สบายๆนะคะ สู้ๆนะคะ

คุณแม่ได้ยาอะไรมากินบ้างหรอคะ เวลาไปฝากครรภ์ตามนัด หมอว่ายังไงบ้างคะ น้ำหนักปกติอยู่ที่เท่าไหร่หน๋อ ทำไมขึ้นน้อยจัง นี้ขึ้นมา12 โล แบบตกใจมาก🥹

1y ago

มีแค่ยาบำรุงเลือดแล้วก็แคลเซียมค่ะ ทางนี้ หมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ กินปกติมาก ไม่ลงทั้งแม่ทั้งลูก แอบกลัว

นน.ขึ้นน้อยแต่ลงลูก นน.ลูกตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะบ้านนี้อยากขึ้นน้อยๆๆบ้างแต่ไม่ทัน 5555 6เดือน นน.แม่ขึ้นมา16-17โลแล้วค่ะ😂

1y ago

กินตามแล้วค่ะ น้องก็ยังน้ำหนักน้อย แอบกลัว

น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ไหมคะ บ้านนี้จะ6เดือนแล้ว น้ำหนักแม่เพิ่มมา12โล

1y ago

น้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์ นิดนึงค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แม่กำหนดคลอดวันที่เท่าไหร่คะ

1y ago

1 พค. ค่ะ

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

1y ago

ทั้งแม่ทั้งน้องน้ำหนักน้อยทั้งคู่เลยค่ะ แอบกลัว

บ้านนี้ 6เดือน ขึ้น 1โล แต่ท้องใหญ่มากค่ะ

ถ้านน.ลูกตามเกณฑ์ นน.เราขึ้นน้อย คือดีแล้ว

1y ago

พยายามกินเยอะแล้ว ไม่ลงทั้งลูกทั้งแม่😂😂

ของแม่5เดือน 1โล แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

1y ago

น้องน้อยกว่าเกณฑ์ แอบกลัวค่ะ