เรื่องน้ำหนัก😊

31+6 วีค น้ำหนักขึ้นแค่7-8 โลเอง พอดีน้ำหนักก่อนท้อง46-47 โล ปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติไหมคือแม่ต้องการอยากรู้ว่าน้องในท้องปกติไหม หรือนน.แม่ขึ้นมากไปจนเสี่ยงไหมรึยังไงคะ? ถ้าเรื่องน้องในท้อง วัดจากนน.ตัวแม่ไม่ได้ค่ะ ต้องดูจากนน.ลูก ส่วนถ้าเรื่องนน.พุ่งเร็วขนาดนี้ ปกติไหม ก็ต้องเอานน.แม่มาลบกับนน.ลูก ว่าลูกนน.ขึ้นมาเท่าไหร่ ลงแม่จนเกินไปไหม ถ้าลงแม่เกินไปหมออาจจะให้ตรวจเบาหวานก่อนค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเบาหวานนะคะ เพราะของเราก็พุ่งขึ้นแบบนี้โดนตรวจแต่ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ แค่กินเยอะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน อันดับแรกแม่ต้องเคลียร์คำถามก่อนค่ะ อันดับต่อมาคือหมอบอกว่ายังไงตอนไปตรวจค่ะ

ดูที่น้ำหนักลูกค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่