หมอไม่ตรวจเลือดพ่อ

แปลกใจค่ะแม่ๆฝากครรภ์มา 6 เดือน หมอไม่ถามตรวจเลือดพ่อเลย เห็นในหนังเขาก็ตรวจพ่อแม่ด้วย แต่นี้หมอบอกว่าผลเลือดแม่ปกติดีพ่อไม่ต้องตรวจก็ได้ บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ...เปลี่ยนหมอดีมั้ย

191 ตอบกลับ

ไม่แปลกนะคะ คุณหมอที่ฝากด้วยท่านอธิบายดีมาก ว่า 80% ลูกจะมาจากแม่ ถ้าผลเลือดแม่ดีก็ไม่ต้องตรวจพ่อ แต่บ้านนี้แม่เป็นพาหะคุณหมอถามหาพ่อเลยคะ พอตรวจพ่อแล้วพ่อปกติ หลังจากนั้นไปตรวจครรภ์ไปคนเดียวตลอดหมอไม่ถามหาพ่อเลยคะ 😊