ลูกได้2เดือน

น้องกินนมแล้วแหวะนมทุกครั้งเลยค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ปกตินะคะ เปนได้หลายสาเหตุ เช่นอิ่ม กินจุเกินเปนระยะเวลานานๆ เพราะแหว่ะนม ไม่ใช้นมล้นปาก นมล้นปากแบบไม่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว คือน้องเล่น ไม่อิ่มก็เล่นได้กับเด็กบางคน หรือหิวจัด หรือ นมแรง หรือเบาเกิน ล้นปากได้ ถ้าแหว่ะเปนมาหลายวันระวังน้องงอแงนะคะ แล้วหลอดอาหารจะเปนแผลทำให้เจ็บแสบอกเหมือนผู้ใหญ่เราค่ะ น้องบอกไม่ได้จะรังงอแงเลยค่ะทีนี้ ควรให้จุหลอกหลังจากน้องกินอิ่มแต่ยังขอ กินพอแล้วขออีกเกิดขึ้นได้จริงๆค่ะ ไม่ใช่หิว แต่ติดดูด

10mo ago

น้องไม่เอาจุกหลอกเลยค่ะแม่ ลองมาหลายยี่ห้อแล้วก็ไม่ยอมดูด

หลังกินนมจับน้องเรอทุกครั้งนะคะหรือถ้าน้องไม่เรอแต่น้องมีการผายลมถือว่าแทนกันได้ ให้น้องทานนมตามออนซ์ที่ควรได้รับแต่ถ้าเมื่อคบออนซ์แล้วน้องยังขอกินอีกแนะนำให้คุณแม่ใช้จุกหลอกแทนดีกว่าค่ะ เพราะว่านมอาจล้นกระเพาะทำให้เกิดการแหวะหรือเกิด overfeeding

10mo ago

จุกหลอกน้องไม่เอาลองเป็นเบี่ยงเบนความสนใจของน้องในการที่น้องขอกินนมเพิ่มค่ะ ถ้าน้องกินนมผงแม่ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมผงดูค่ะ 🩷🫶🏻 ถ้าเป็นระยะเวลานานๆสังเกตแล้วว่าน้องเป็นแบบนี้ซ้ำๆลองพาน้องไปหาหมอดูค่ะหมอจะให้คำแนะนำมาเลย