วันนี้ตรวจน้ำตาล ไม่ผ่าน181

แนะนำอาหารให้การควบคุมน้ำตาลหน่อยค่ะ วันที่28ต.ค ตรวจอีกที

19 ตอบกลับ

ทานข้าวขัดสีน้อย ทานผักใบเขียวเยอะๆๆ ในแต่ละมื้ออาหาร งดของทอด ของมัน งดน้ำหวาน (กินได้ นิดหน่อยพอหายอยาก) ของว่าง เป็นฝรั่ง แอบเปิ้ล บ้านนี้ปฎิบัติอย่างเคร่งครัด ค่าน้ำตาลปกติเลยค่า

ตอน 7 เดือนเราเป็นค่ะ เลยกินข้าวกล้อง กินผัก น้ำต้มใบเตย น้ำหวาน/ชา/กาแฟ วันละ 1 แก้ว ถ้าอดไม่ได้ เอาไว้จิบๆเวลาอยากกิน ขนมเบเกอรี่งดเลย ผลไม้ก็กินฝรั่งเป็นหลัก ตอนนี้น้ำตาลปกติแล้ว

งดน้ำหวาน ขนมหวาน อาหารที่มีน้ำตาลก่อนจ้า ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆกินผักเยอะๆ บ้านนี้ เสี่ยงหน่อยเพราะท้องตอนอายุ35. เจาะมา 190+ แทบช็อคค่ะ โดนนัดเจาะ 4เข็มเบาๆ ผ่านมาละจ้า สู้ๆนะคะ

ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำป่าวไปเรยจร้า เราเปนเบาหวานขณะตั้งครรถ์ ไปเจาะเลือดทุกครั้งที่หมอนัดชิวมากจร้าน้ำตาลยุที่73-81 แร้วคุมอาหารด้วยนิดหน่อย

ของเราก้อสูง หมอนัดอีกอาทิตย์ เราเลยงดน้ำหวานกับขนมเลยคะ และกินข้าวสวย ลดข้าวเหนียวลง แต่กินให้อิ่มปกติ ไปตรวจอีกทีน้ำตาลปกติเลยจ้า😊

ข้าวกล้องทัพพีนึง ผัดผัก แกงจืด ปลา ไก่ งดของทอด ผลไม้กินแค่ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ล ค่ะจาก 186 เจาะเข็มแรกเหลือ 76 ค่ะ เข็มต่อไปผ่านทุกเข็มค่ะ

งดของหวานทั้งผลไม้หรืออาหารที่ใส่น้ำตาล​ แม่ต้องใจแข็งนะคะ​ คนแถวบ้านท้องน้ำตาลสูงแบบนี้ลูกออกมาไม่สมประกอบค่ะ​ น่าสงสารมาก

แนะนำควบคุมอาหาร งดแป้งงดของทอด รวมถึงผลไม้รสหวาน ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้ค่ะ ขอให้ค่าน้ำตาลลดไวๆนะคะ

ควบคุมการกินคะ รอบแรกเราก็ไม่ผ่าน หมอนัดใหม่อีกอาทิตย์1 พอไปหาแล้วโอเคคะผ่าน ทานน้ำใบเตยเยอะๆ

5y ago

แล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหมค่ะ

งดทุกอย่างที่มีน้ำตาล ทานข้าวกล้องแทนข้าวธรรมดาได้ยิ่งดีคะแม่ ✌️