เลือดจางมาก

แนะนำหน่อยค่ะอะไรที่ทำให้เลือดข้นหน่อยคะท้องแรกๆเลือดจาง33%ตอนนี้31/4แล้วตรวจเลือดไปเลือดจางกว่าเดิมอีกเป็น29% เครียดมากตอนนี้ ทานยาครบทุกตัวที่หมอให้มาคะ ตอนนี้ทานตับไก่ ไข่วันละ4ลูกเช้า-เย็น

7 ตอบกลับ

ยาธาตุเหล็กสำคัญคะเเม่​ ต้องกินทุกวัน​ตามหมอสั่ง​ ถ้าเรากินทุกวันเเล้วถึงเวลาตรวจเลือดครั้งที่2มันจะเข้มข้นขึ้นมาเอง​ เเต่ถ้าเเม่ไม่กินยาธาตุเหล็กบำรุงเลือดเลยไม่มีทางขึ้นคะ​ จากประสบการณ์ลูก3

บ้านนี้ก้อ29%เหมือนกันค่ะ รอไปหาหมอที่คลีนิควันที่18นี้ค่ะ อาการที่เป็นบ่อยตอนนี้คือ เดินมากยืนมากหน้ามืดเหมือนจะเป็นลม เหนื่อยง่ายหายใจไม่ทั่วท้อง บางครั้งก้อเวียนหัวค่ะ

1y ago

สู้ๆนะคะแม่ เราต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ

ทานแบบนี้ไปเรื่อยๆๆคะ ไม่ต้องกังวล คนท้อง เลือดจางเป็นเรื่อง ปกติ ลูกดูดเลือดเรา ทำให้เลือดเอาจางคะ ทานอาหารที่มีธรตุเหล็ก มีหลายชนิดเลยคะ ไม่ใช้แค่ตับไก่

1y ago

ที่มีธาตุเหล็ก ก้อจะมีพวก เนื้อสัตว์และเครื่องใน ไข่แดง ผักใบเขียว ถั่ว มันฝรั่ง ธัญพืช เห็ด และน้ำผึ้ง อาหารพวกนี้มีธาตุเหล็กและสารหลายๆอย่างที่ช้วยเรื่องเลือดจางได้คะ

ของเรา 24 เพราะเป็นธาลัสซีเมีย ต้องทำงานทุกวัน เหนื่อยมาก ตอนนี้ 33+3 วีค ได้แต่อดทนเพื่อลูก 😊

1y ago

สู้ๆนะคะแม่ๆ อดทนเพื่อลูก❤️👶🏻

เน้นทาน ตับไก่ ผักใบเขียวนะคะ บ้านนี้ตรวจตอน16วิค 28% ตอนนี้32วิค ค่าเลือดขึ้นมาเป็น36%สุ้ๆนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้เน้นตับไก่ ผัก ไข่ ยังเวลาอีก1เดือนไม่รู้ว่าจะขึ้นทันมั้ยคะแม่ๆ

บ้านนี้ค่าเลือด23ซีดเหลืองเลยคะ

1y ago

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะแม่ๆ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้28%

1y ago

สู้ๆนะคะแม่ ท้องแรกบ้านนี้ก็เป็นแบบนี้ค่ะแต่น้องก็ออกมาปกติดี✌️❤️