เด็กเป็นหวัดลงตามีขี้ตาออกทำใงคะ

แนะนำหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่น แล้วเช็ดตาลูกเบาๆ โดยวิธีการเช็ด คือ เช็ดจากหัวตาไปหางตา 1 ก้อนหรือ 1 แผ่นต่อลูกตา 1 ข้าง ทำแบบนี้อีก 1 ข้าง เช่นเดียวกัน ถ้าขี้ตาลูกยังไม่หมดให้ทำใหม่ โดยเปลี่ยนสำลี ทำซ้ำแบบเดิมค่ะ