เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ 2-3w ช่วยแนะนำอาหารบำรุงครรภ์หน่อยคะ

แนะนำวิธีการดูแลตัวเองและอาหารบำรุงครรภ์หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ช่วงนี้ยังไม่ต้องรีบบำรุงหรือโด๊บอะไรมากไปนะคะแม่ ช่วง1-3เดือนแรกลูกน้อยเขามีถุงอาหารของเขาเอง แม่กินอะไรไปก็ไม่ไปลงที่ลูกค้ะ จะลงที่แม่อย่างเดียว เน้นแค่อาหารที่มีประโยชน์ ครบห้าหมู่ สุกสะอาด ทานยาที่หมอจ่ายให้ก็พอแล้วค่ะ แล้วค่อยมาบำรุงช่วงเข้าเดือนที่4เป็นต้นไปจ้า น้ำหนักแม่จะได้ไม่พุ่งมากด้วย

5y ago

จ้า