เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ แต่เป็นคนอ้วน120กิโลกรัม ควรดูแลควรระวังอะไรบ้างคะ

อายุครรภ์4สัปดาห์

2 ตอบกลับ

พยายามคุมอาหารค่ะแม่ เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์อย่าตามใจปาก แม่บ้านนี้ก่อนท้อง92พอ4เดือน94.7 พอ6เดือนหายแพ้กินกระจายเลยค่ะแม่ กินน้ำหวาน กินข้าวเยอะกินตามใจปาก แค่เดือนกว่า น้ำหนักขึ้น5โลค่ะ. หมอเลยยให้เจาะน้ำตาลปรากฎว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ หมอให้กลับมาคุมอาหาร เจาะน้ำตาลวันละ4ครั้ง น้ำหนักแม่ลงไป3โล แต่น้ำหนักลูกขึ้นปกติค่ะ ตอนนี้36วีก3โลแล้ว

บ้านนี้ก่อนท้อง134จร่าาตอนนี้ท้อง17สัปดาน.น.ลงมาเหลือ130แล้วหมอบอกไม่จำเปนต้องไห้น.นขึ้นเพราะเรามีต้นทุนยุแล้วพยายามควบคุมอาหารและของหวานไห้ดีคะระวังเบาหวานคะบ้านนี้ไม่เปนเบาหวานด้วยจร่าา