พึ่งตั้งครรถ์

แนะนำ นมและอาหารบำรุงที่แม่ๆทาน ให้หน่อยได้ไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

- นมทุกชนิดเลยค่ะ ทั้งนมพืช นมสัตว์ แต่เน้นว่าเป็นชนิดไม่มีน้ำตาล - โยเกิร์ต รสธรรมชาติ เป็นกรีกโยเกิร์ตยิ่งดีมากค่ะ - ไข่ต้ม 2-3 ฟอง - กล้วยน้ำว้าห่ามๆ 2-3 ลูก - เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว - อกไก่นึ่งพริกไทยดำ - ปลาทู, ปลาแซลมอน, ปลาต่างๆ - ผักเคล, ผักปวยเล้ง, บล็อคโคลี่, แครอท, ฟักทอง ลดหวาน ลดแป้ง ลดไขมัน

ถ้าเป็นอาหารกับนม -ไวตามิล หรือ น้ำเต้าหู้ -ไข่ต้ม -กล้วย บ้านนี้กินแบบนี้ทุกวันลูกน้ำหนักดีมากคะ ตอนนี้33w ลูกน้ำหนัก3โลแล้ว กินไม่ค่อยลงแม่ แต่ไปลงลูกหมดเลยค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ กล้วยน้ำหว้า นมจืดหลากหลายชนิด พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก ไม่เครียดค่ะ ส่งผลดีแบบเห็นได้ชัดมาก

นมกินได้หมดทุกยี่ห้อค่ะ เน้นนมจืดนะคะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ

นมทานได้ทุกยี่ห้อ รสจืด เน้นอาหารพวกโปรตีนค่ะ

บ้านนี้มานทุกตัว สลับทานค่ะ เน้นเป็นรสจืดค่ะ

ทุกยี่ห้อได้หมดค่ะแม่ เน้นรสจืด