มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก 34W.4D

แต่ไปตรวจครั้งล่าสุดน้องนน.ปกติตามเกณฑ์

มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก 34W.4D
2 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

อย่าไปสนใจกับคำพูดท้องเล็กท้องใหญ่ของคนทั่วๆไปค่ะ เจอ10คนก็พูดไม่เหมือนกันสักคน ถ้าซาวน์แล้วหมอบอกปกติ ดี อย่าเก็บมาใส่ใจให้เสียสุขภาพจิตค่ะ