ขอถามหน่อยค้ะแม่ๆคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดอันไหนหายเจ็บไวกว่ากันค่ะพอดีของหนูกำหนด10กุมภาพันธ์ค่ะ

แต่ยังไม่รู้สึกเจ็บท้องรึท้องแข็งเลยค่ะกลัวว่าจะได้ผ่าคลอดค้ะขอคำแนะหน่อยน่ะค่ะ

11 ตอบกลับ

สำหรับเราเองผ่าคลอดมันไม่ทรมาร​เท่าตอนคลอดเอง​ เราโดนเร่งคลอด​ เจาะน้ำคล่ำ​ ทรมานอยุ่​ 12​ ชม​ สุดท้ายก็โดนผ่า​ เรา​ 2​ วันก็ลุกเดินแล้ว​ วันที่​ 3​ เดินชิว​ ถ้าพูดถึงระยะรักษา​แผล​ แผลผ่าใช้เวลานานกว่าอยู่แล้ว​ อยู่ที่ร่างกายแต่ล่ะคนด้วย​ ผ่าปุ๊บน้ำนมมาทันที​ เราผ่าครบเดือน​ ประจำเดือนก็มาปกติเลยทั้งๆที่ให้นมน้อง​ ส่วนลูกตั้งแต่เกิดจนตอนนี้​ 6​ ขวบ​ ไม่เคยป่วยจนต้องเข้าโรงบาล​ เป็นหวัด​ 2​ วันก็หาย

คลอดเองหายไวกว่าพื้นตัวไวกว่าจราผ่าคลอดถึงแผลข้างนอกจะหายเดินได้ปกติแต่ก็ยังเจ็บข้างในและทำอะไรก็ลำบากบ้านนี้พึ่งผ่าเมื่อวันที่ 27 ม.ค ที่ผ่านมานี้เองแผลข้างนอกหายแต่จะลุกจะเดินยังเจ็บยุเลย

ถ้ามีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์เห็นว่าสมควรผ่าคลอด ก็ผ่าได้ค่ะ แต่ถ้าสามารถคลอดเองได้จะดีกว่ามากค่ะ ลองอ่านข้อดี-ข้อเสียของการคลอดแต่ละประเภทเทียบกันดูค่ะแม่

ผ่าคลอดหายช้าค่ะ แระนำคลอดธรรมชาติ อีกตั้งหลายวัน บางคนไม่มีอาการเจ็บเตือนค่ะ เจ็บวันคลอดเลย แม่เตรียมตัวให้พร้อมไว้เลยค่ะ

เราคลอดธรรมชาติพอไปถึงห้องพักฟื้นพยาบาลบอกให้เดินไปฉี่เองเราก็เดินได้เลยเราว่าคลอดธรรมชาติหายเร็วกว่านะ

ถ้าเด็กกลับหัวเเล้วไม่เจบท้องเตือนเลยหรือไม่มีอาการเลยเดียวหมอก็ให้ยาเร่งคลอดคะคลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่า

3y ago

กลับหัวแล้วค่ะแต่ก็ไม่มีอาการเจ็บอะไรเลยค่ะ

คลอดเองฟื้นตัวง่ายไม่ค่อยเจ็บนานบ้านนนี้อยากคลอดเองดันได้ผ่า

ผ่าคลอดมันต้องหายช้ากว่าอยู่เเล้วค่า เจ็บกว่าด้วยค่า

ธรรมชาติค่ะวันแรกก็ได้เดินเลยค่ะ😆

คลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่าค่ะ