ท้องแรกค่ะ ชัดมาก

แต่งไปตอนต้นเดือนมีนาคม พอปลายเดือนมาเลยค่ะ ควรปฏิบัติตัวยังไงบ้างค้า ?

ท้องแรกค่ะ ชัดมาก
58 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ อย่าลืมไปฝากครรภ์นะค้า คุณหมอจะให้คำแนะนำและให้ทานโฟลิคค่ะ ระหว่างนี้คุณแม่พักผ่อนเยอะ ๆ ไม่เครียด ทานไข่วันละฟอง ทานนมวัว นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง นมชงคุณแม่ สลับกันไปวันละแก้วนะคะ 😊

ฝากครรภ์เลย จ้า ตอนเราท้องตอนแต่งพอดี เลย กำหนดงานแต่งแล้ว 9 พย. 62 พอวันที่ 2-3 พย. ปกติ ปจด.ต้องมา แต่ไม่มา เลยรอถึงวันที่ 7 ตรวจดู ท้องจ้า ดีใจมากเพราะพยายามทำมา 3 เดือน เพิ่งติด 😁

ยินดีด้วยจร้า ไปฝากครรภ์ค่ะ บ้านนี้แต่ง กพ. ติด มีนา พอคลอดออกมามีปากหอยปากปูบอกท้องก่อนแต่ง 😂😂😂 ไม่แคร์ค่ะ ดีใจสุดๆที่เขามาเกิด 😍😍

บ้านนี้ก็ท้องแรก ตั้งใจมีค่ะ เตรียมตัวไปฝากครรภ์ หาข้อมูล ความรู้ เจ้าตัวเล็กไว้เลยจร้า ตอนนี้ 6 เดือนแล้วจร้า

ไปฝากครรภ์ก่อนค่ะ ดูแลตัวเองดีๆกินอาหารที่มีประโยช์ พักผ่อนเยอะๆอย่าเคลียดค่ะ ดีใจด้วยนะค่ะ ☺☺

ฝากครรภ์​ ทานอาหารเหมาะกับคนท้อง ในช่วงแต่ละไตรมาส ออกกำลังกายเบาๆ นอนให้เพียงพอนะคะ

ดูแลป้องกันตัวเองเยอะๆค่ะช่วงนี้ แต่รีบไปฝากครรภ์ด้วยจ้าา ยินดีด้วยนะคะคุณแม่

ยินดีด้วยค่า ไปฝากครรภ์เลยค่ะ หมอจะได้ให้ยามาบำรุงและดูการเจริญเติบโตนะคะ

ฝากครรภ์อันดับแรกเลยจ้า ฝากครรภ์เร็วจะได้ยาบำรุงมาทานค่ะ

ฝากครรภ์ แล้วอยู่บ้านอย่าออกไปเสี่ยงกับโรคข้างนอกเรยค่ะ