Ultrasound กับคุณหมอ MFM

แชร์ ปสก เกี่ยวกับการทำ อัลตร้าซาวน์ กับคุณหมอ MFM (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉาะทางเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ซึ่งต่อยอดจากการจบหมอสูติไปอีก) การทำ U/s โดยเฉพาะช่วง 18 -24 สัปดาห์ เป็นช่วงที่สำคัญการตรวจโครงสร้างของทารก Anatomic survey นั่นเอง เพื่อค้นหา ค.ผิดปรกติของทารกโดยปรกติคุณหมอสูติบางท่านจะดูภายนอกแค่ว่า มือครบมั้ย นิ้วมีกี่นิ้ว เท้ามี2ข้างไหม ปากแหว่งหรือป่าว แต่คุณหมอ mfm จะดูลึกและระเอียดไปถึง เส้นเลือดหัวใจไปเลี้ยงหัวใจเข้าทางไหนออกทางไหน มี ตับ มี ไตมีขนาดใหญ่เล็ก มีกรวยไต มีเส้นเลือดนั่นนี่ ช่องท้องปิดหรือป่าว แกนสมองมีปรกติไหม หัวใจมีครบ4ห้อง ไหม และอีกหลายๆอย่าง ?

15 ตอบกลับ

เราสามารถอัดวีดีโอเก็บไว้ได้เลยบ้านนี้อัดเก็บไว้ จะเห็นลูกชัดๆก็ตอนนี้แระ บ้านนี้ตอนซาวด์ลูกเอามือเข้าปาก แลบลิ้น หมอว่ากินเก่ง หมอบอกหัวทุยก็ออกมาหัวทุยแถมกินเก่งจริงๆ

5y ago

บ้านนี้อัดเองเรื่องคุณหมอน่ารักมาก ซาวด์ไปก็พากย์ไปด้วยอิอิ