Ultrasound กับคุณหมอ MFM

แชร์ ปสก เกี่ยวกับการทำ อัลตร้าซาวน์ กับคุณหมอ MFM (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉาะทางเวชศาสตร์มารดาและทารกในครรภ์ ซึ่งต่อยอดจากการจบหมอสูติไปอีก) การทำ U/s โดยเฉพาะช่วง 18 -24 สัปดาห์ เป็นช่วงที่สำคัญการตรวจโครงสร้างของทารก Anatomic survey นั่นเอง เพื่อค้นหา ค.ผิดปรกติของทารกโดยปรกติคุณหมอสูติบางท่านจะดูภายนอกแค่ว่า มือครบมั้ย นิ้วมีกี่นิ้ว เท้ามี2ข้างไหม ปากแหว่งหรือป่าว แต่คุณหมอ mfm จะดูลึกและระเอียดไปถึง เส้นเลือดหัวใจไปเลี้ยงหัวใจเข้าทางไหนออกทางไหน มี ตับ มี ไตมีขนาดใหญ่เล็ก มีกรวยไต มีเส้นเลือดนั่นนี่ ช่องท้องปิดหรือป่าว แกนสมองมีปรกติไหม หัวใจมีครบ4ห้อง ไหม และอีกหลายๆอย่าง ?

15 ตอบกลับ

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

คลีนิคที่ไหนคะหรือ รพ.

5y ago

ไม่แน่ใจว่าที่คลินิคมีไหมอ่ะค่ะคุณแม่ ส่วนมากเห็นแต่ตาม รพ

ฝากไหนคั

5y ago

บำรุงราษฎร์ค่า แต่หมอ mfm รพ อื่นก้อมีอีกหลายๆที่เลยค่า

ที่ไหนคะ

5y ago

คำว่า หมอ mfm ค่ะ แล้วก้อดูว่ามีที่ รพ ไหนบ้าง หรือ คุณแม่ลองถามกับหมอที่ฝากครรภ์ด้วยอยู่ตอนนี้ก้อได้ว่ามีไหม ถ้าไม่มีก้อไปรพ อื่นค่า

แพงมั้ย

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ