ตรวจMFM

แม่ๆท่านไหนเคยตรวจMFM เล่าประสบการณ์หน่อยค่ะ เพราะอะไรถึงตรวจค่ะ

3 ตอบกลับ

Mfm คือการตรวจว่าทารกมีอาการผิดปกติ หรือเป็นดาวน์ซินโดมรึเปล่า ค่าใช้จ่ายสูงนิดนึงนะ ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ตอนอายุมากก็ควรตรวจดีกว่า แต่ถ้าอายุน้อยๆไม่ต้องตรวจก็ได้ ส่วนตัวเราเองตอนแรกจะตรวจแต่หมอบอกว่าถ้าอยากตรวจก็ได้ หรือจะอัลตราซาวด์ทุกเดือนก็จะเห็นพัฒนาการของลูก เสียเงินน้อยกว่า

เราตรวจ nifty ค่ะ อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ต้องตรวจ แต่ก็ตรวจเพื่อความสบายใจค่ะ

อยากตรวจเฉยๆค่ะ ไม่ได้มีความเสี่ยงอะไร นิฟตี้ก็ตรวจ