ท้องผูกหนักมาก ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ ประมาณ 8 weeks คุณแม่มีผลไม้แนะนำไหมค่ะ นอกจากมะละกอค่ะ

แก้ปัญหาท้องผูก

95 ตอบกลับ

เพียวเร่พรุนค่ะ1ขวดก่อนนอนดื่มน้ำตามอีก1แก้ว ระหว่างวันควรทานนมเปรี้ยวรึโยเกิร์ตเสริมด้วยยิ่งดีค่ะแนะนำที่น้ำตาลน้อยรึ0%นะคะ

บ้านนี้ลองทุกทางก็ท้องผูกสุดๆ นั่งถ่ายน้ำตาไหล จะเข้าไม่เข้าจะออกไม่ออก😭😭😭 เลยใช้ที่สวนก้นใน7-11/9บาทช่วยได้ค่ะ ช่วยได้ค่ะแม่

5y ago

ทรมานจริงค่ะ เหตุเพราะทานกล้วยน้ำหว้า ยังไม่สุกมาก มันมียางเลยอัดแน่นกันในนั้นค่ะ

น้ำมะเขือเทศดอยคำ ตื่นนอนดื่มเลยค่ะ1กล่องตามด้วยน้ำเปล่า1-2แก้ว รอผลแป๊บ เข้าห้งน้ำสบายท้องเลยค่ะ ประสบการณ์ตรงค่ะ

กีวี่ค่ะ เป็นคนธาตุแข็ง ทานน้ำมะขามเปียก แก้วมังกรก็ไม่ถ่าย กีวี่ทานวันละลูก ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

แก้วมังกร กล้วยสุก ผักช่วยได้ ปลัง กระเจี๊ยบเขียวค่ะ 👍🏼👍🏼 ปลังกับกระเจีณยบเขียวช่วยได้ดีจริงๆค่ะ ลองดูนะคะ

ทานกีวี่ค่ะ หาซื้อง่ายตามซูปเปอร์ ช่วยเรื่องแพ้ท้องทานแล้วสดชื่นค่ะ ขับถ่ายสะดวก มีโฟเลตสูงด้วยค่ะ

แก้วมังกรค่ะ ช่วยได้ พยายามทานพวกผักผลไม้อาหารที่มีกากใยเยอะๆ เราท้องได้ 7 เดือนแล้ว ท้องไม่ผูกเลย

แก้วมังกรค่ะบ้านนี้กินตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้13wไม่เคยท้องผูกเลยค่ะและดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างคะ (กินบ่อยสุดคือมะละกอ) แต่เวลากินจะเคี้ยวให้นานกว่าเดิมและดื่มน้ำบ่อยๆ คะ

เรากินผักสีเขียวผลไม้ ถ่ายปกติค่ะ ต่างจากท้องแรก ขี้แข็งจนเป็นริดสีดวง กินผักผลไม้เยอะๆค่ะ