แพ้ท้อง แบบนี้แก้ยังไงคะ

เแนคนที่หิวตลอดเวลา หิวเเลวต้องกินให้อิ่ม ต้องกินนมกินผลไม้ให้อิ่มอยู่ตลอด ไม่งั้นจะหิวไส้กิ่วเเล้วก้จะยากอ้วก แต่พอตกเย็น ถึงจะกินให้อิ่มก้ยังมึนหัวเเลวก้อยากอ้วก อ้วกก้มีแต่น้ำย่อยคะ เเต่มันจะดีขึ้นเยอะเลย เเต่ก้ยังมึนอยู่เเต่จะไม่อ้วกเเล้ว แต่พอกินข้าวเสดผ่านไปสาม ชม. ก้จะอยากอ้วกอีก ทั้งที่กินอิ่มแล้ว มีวิทีแก้ให้ดีขึ้นบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

รับประทานอาหารย่อยง่ายค่ะ แบ่งมื้ออาหารให้เยอะขึ้นเพื่อง่ายต่อการย่อย ปกติ3มื้อ แบ่งทาน5-6มื้อค่ะ ไม่ควรกินนมวัวหรือนมถั่วเหลืองตอนท้องว่าง กลุ่มพวกนี้ย่อยเป็นแป้งค่ะ ทำให้ท้องอืด ไม่สบายท้อง ถ้าทานตอนท้องว่างเลือกเป็นนมธัญพืช หรือ อัลมอลล์ย่อยง่ายกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ