นมจืด

เเม่ๆบ้านไหนทานนมเเบบนี้บ้างค้ะ เเล้วมันดีต่อเด็กไหมค่ะ

นมจืด
37 ตอบกลับ

ทานให้เป็นปกติ อาหารครบ 5 หมู่ ผลไม้ ผัก นม อย่าทานอะไรเยอะไปค่ะ..... เน้นโปรตีน ลด แป้ง น้ำตาล ไขมัน นมควรทานไม่เยอะ.. และอย่าเน้นชนิดใดชนิดหนึ่ง.... ทานวนไประหว่าง นมถั่วเหลืองสด100%ไม่ใช่นมจากกล่อง นมวัว นมแอนมัม นมหมีสีชมพู.....

ทานได้ค่ะ หมอเราให้ทานวันละสามกล่อง ตอนนี้จะเก้าเดือนแล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวแพ้นมนะคะ หมอบอกต้องทานเป็นแกลลอนถึงจะแพ้ขนาดที่ลูกจะแพ้นมวัวได้ สลับกับทานน้ำเต้าหู้ก็ได้ค่ะ

หมอเราบอกว่า​ ถ้าทานนมมากเกินไป​ ลูกจะเกิดมาแพ้นมวัว​ แถมมาด้วยน้ำหนักคุณแม่ที่เพิ่มขึ้นด้วย​ ถ้าจะกินให้กินวันละ1กล่อง​ แล้วเป็นแบบlow fat/ไม่มีน้ำตาลเท่านั้น​

ฝหมอแนะนำมาว่าไห้ทานนมหลายๆชนิดนะคะ เช่น นมวัว นมถั่วเหลือง สลับกันไป เพราะอะไรที่เรากินซ้ำๆเดิมๆลูกอาจจะเเพ้ได้ค่ะ

จะนมคนตั้งครรภ์​ยี่ห้อ​ไหนก็มีส่วนผสม​จาก​นมวัวเป็นหลักทั้งนั้นคะแค่เค้าเพิ่มสารอาหารขึ้นอีกเท่านั้นเอง

ดื่มได้หมดค่ะ นมทุกชนิด คุณหมอบอกจะเป็นนมสำหรับตั้งครรภ์ นมจืด นมเปรี้ยว นมถั่วเหลือง เต้าหู้ ได้หมดค่ะ

ทานได้จ้า ทานหลายๆยี้ห่อ บ้านนี้ นมวัวบ้าง แอนมัมบ้าง แอนลีน รสจืดนะคะจะดีมาก

ดื่มค่ะ แต่สลับกันไปกับนมหมี สีชมพู เหลือง บีทาเก้น นมถั่วเหลือง และแอนมัมค่ะ

บ้านนี้ทานสลับกับนมตราหมีคะ ดื่มนมเยอะๆนะคะเวลาคลอดไขจะได้ไม่เยอะ

บ้านนี้ทานจร้า ทานสลับกับนมตราหมี แอนมัม หรือน้ำเต้าหู้ก้อได้จ้า