เเม่ๆทีมกุมภา

เเม่ๆบ้านไหนคลอดเดือนกุมภาบ้างค่ะ ขอดูท้องเเม่ๆหน่อยค่า บ้านนี้มีเเต่คนทักว่าท้องเล็ก เเอบเครียด 🥺 เป็นคนตัวเล็กเเล้วก็ท้องเเรกด้วยค่ะ

เเม่ๆทีมกุมภา
65 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 กพ. น้ำหนักขึ้น 4 กิโล แต่น้องตามเกณฑ์ดีค่ะ ตอนนี้ 30 สัปดาห์แล้ว ท้องเล็กแต่ถ้าน้ำหนักตัวเล็กตามเกณฑ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ช่วงนี้พักผ่อนเยอะๆ ไม่ต้องสนคำพูดคนอื่นเลยค่ะ ถ้ากังวล ลองหาคลินิกซาวน์ประเมินน้ำหนักอีกทีนะคะ น่าจะประมาณ 4-5 ร้อย จะได้สบายใจ

ปกติน่ะค่ะ เพราะเราคลอดมกราท้องยังดูเล็กกว่านี้เลย สัปดาห์ที่หมอทักว่าเล็กพอมาสัปดาห์นี้หมอบอกว่าปกติตามเกณฑ์แล้ว ยิ่งใกล้คลอดเด็กจะยิ่งโตเร็วจากเดือนละ1กีโลอาจจะเพิ่มเป็นสัปดาห์ละ1กีโลรวมน้ำหนักแม่น่ะค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ บ้านนี้ก็คนทักท้องเล็ก แต่แม่บ้านนี้ ฟังหมอค่ะ หมอบอกลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้ว ท้องเล็กหรือใหญ่อย่าไปฟังค่ะ ทำให้เครียดจิตตก มีผลต่อลูกในท้องนะคะแม่ บ้านนี้ 7กุมภาค่ะ กำหนดคลอด สู้ๆนะคะแม่

อย่ากังวลว่าท้องเล็กเลยนะคะ นี้ก็ท้องแรกเหมือนกัน จะคลอดเดือนกุมภานี้แล้ว ท้องไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ ท้องใหญ่ไม่ใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักลูกนะคะแม่ อย่าไปสนใจคำพูดของคนอื่นเลยน๊าา

ตอนนี้30+3แล้วค่ะ ท้องแค่นี้ เพราะแม่ตัวเล็กและออกกำลังกายเวทเทรนนิ่ง พอตั้งครรภ์ก็ต้องหยุดค่ะ แต่นน.ตัวลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ นน.ลงที่ลูกดีแล้วค่ะ

บ้านนี้ 24 ก.พ. 66 แอบกังวลว่าน้องจะตัวเล็กค่ะ ท้องไม่ค่อยใหญ่เหมือนคนพึ่งกินข้าวอิ่ม นน.แม่ก้ขึ้นๆลงๆ 4-5 โลเองค่ะ ก่อนท้อง 84 ต้อนนี้ 86-89 วิ่งขึ้นวิ่งลงอยู่แบบนี้ค่ะ

บ้านนี้ คลอด 3 กุมภาฯ ท้องแรกน้ำหนักแม่ขึ้นมา 14 โลแล้วค่ะท้องใหญ่มาก ตอนนี้ 30 w 3 d น้ำหนักน้อง 1858 แล้วค่ะ อย่ากังวลนะคะ อยากท้องเล็กมากๆมีแต่คนทัก😂

คลอดกุมภาเหมือนกันค่ะถูกทักแบบนี้เหมือนกัน ท้องแรกด้วยค่ะ อย่าเคลียดเลยน่ะค่ะ คนตัวเล็กจะไปให้ท้องใหญ่เท่าคนตัวใหญ่ได้ยังไงกัน✌️

ท้องใหญ่หรือเล็กไม่เกี่ยวกับน้ำหนักของลูกคะอย่าไปกังวลเลยแม่ขอแค่เจ้าตัวเล็กแข็งแรงปลอดภัยก็พอจ้าบ้านนี้27+6 คลอด21กุมภา

ท้องเล็กไม่เล็กบ้านนี้ไม่สนใจจร้าขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอจร้าบ้านนี้ตอน27วีคน้องได้1001กรัมจร้าค่อยๆบำรุงสะสมไปจร้า