ท้องจริงใช่ไหมเมนส์ขาดมาไม่กี่วันเองค่ะ

เเม่ๆ ช่วยเเนะนำอาหารเสริมหน่อยค่ะ ต้องทานอะไรถึงจะดีกับลูกในท้องค่ะ#ดีใจมากพึ่งตรวจวันนี้เอง ตรวจมาหลายรอบเเล้วไม่มาสักทีรอบนี้มากรื้ดลั่นห้องเลยค่ะ👼🏻❤️🎈

ท้องจริงใช่ไหมเมนส์ขาดมาไม่กี่วันเองค่ะ
24 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกคือ 1-3 เดือนแรก ความต้องการพลังงานของร่างกายจะเพิ่มขึ้น เพียงเล็กน้อย ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่และหลากหลาย หากแพ้ท้องมากทำให้กินอาหารได้น้อยควรแบ่งมื้อกินเป็นมื้อย่อยๆ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและอาหารที่มีเครื่องเทศมาก  อย่าลืมรีบฝากครรภ์ด้วยนะคะ จะได้ยาบำรุงมาทาน😊

ทานอาหารครบ5หมู่ค่ะ เเล้วเเต่คุณเเม่ว่าจะเน่น กล้วย,นม,ไข่,ด้วยรึป่าว เเต่คุณหมอเคยเเนะนำมาค่ะว่า3เดือนเเรกกยังไม่ต้องบำรุงน้องก็ได้เพราะน้องมีถุงไข่เเดงเป็นตัวเลี้ยงน้องเเล้วค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ แรกๆ -โฟลิคเลยค่ะ สำคัญมากๆ หลังจากนั้น ca และอื่นๆ แต่ต้องฝากครรภ์ด้วยนะคะ เพราะแพทย์จะประเมินความสมบูรณ์และแนะนำข้อควรระวังต่างๆ

โฟลิคเลยค่ะ ช่วง 1-3 เดือนแรกคุณหมอแนะนำว่าให้กินแต่โฟลิคค่ะ เข้าเดือนที่ 4 แล้วคุณหมอเค้าจะบอกเองค่ะว่าควรกินอะไรเพิ่มเติมบ้างค่ะ

หาหมอฝากครรภ์เลยค่า กินของมีประโยชน์ ค่บ 5 หมู่ เลี่ยงของหมักดอง แอลกอฮอล์ น้ำอัดลม ชา กาแฟ ได้ก้อดีค่า ยินดีด้วยค่า

ท้องค่ะ อาหารทานได้ปกติเลยค่ะเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์มันจะลงลูกเยอะ งดแอล,ดอง,ดิบ,หรืออาหารจัดมากๆ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ค่ะ ทานยายำรุงที่หมอให้ แล้วขอแคลเซียมเสริมหมอมากินด้วยค่ะ

แนะนำให้ไปฝากครรภ์ก่อนค่ะส่วนอาหารเสริมยาบำรุงเดี๋ยวคุณหมอจัดการให้ค่ะ

ท้องจริงค่ะ บ้านนี้ประจำเดือนขาดวันเดียวก็ตรวจขึ้นสองขีดค่ะ

เนื้อ นมไข่ ผักใบเขียวนะแม่ อย่าลืมผลไม้ด้วยจ้า