ทีมมีนาค่ะ มีความกังวลกลัวเรื่องท่อนมอุดตันค่ะ

เห็นมีโพสนึงเค้ามาแชร์ประสบการณ์เห็นรูปแล้วก็มีความกังวลค่ะกลัวค่ะ มีแม่ๆคนไหนมีวิธีจัดการกับเรื่องท่อนมอุดตันไหมค่ะ ต้องให้นมลูกแบบเกลี้ยงเต้าถึงจะไม่เป็นใช่ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าให้เข้าเต้าสม่ำเสมอยังไงก็ไม่อุดตันค่ะ จะไม่เกลี้ยงเต้าก็ไม่อุดตันแน่นอน สาเหตุที่อุดตันหลักๆคือไม่หมั่นระบายนมออกใน 2-3 ชม. การระบายออกมีทั้งการเข้าเต้า ปั๊มออก บีบด้วยมือค่ะ แม่ที่ปั๊มล้วนจะเจอปัญหานี้บ่อย เวลาตกรอบปั๊มค่ะ ส่วนตัวเราทั้งเข้าเต้าและปั๊มออก ไม่เคยเจอปัญหานี้เลยค่ะ ทานพวกเลซิตินก็พอช่วยไม่ให้อุดตันได้นะคะ

4y ago

ค่ะ😍