คนท้องกินพาราได้ไหม คนท้องปวดหัวกินพาราได้รึเปล่า

เห็นคุณแม่หลายคนในนี้ถามกันเข้ามาเยอะมาก เกี่ยวกับว่าเวลาปวดหัวกินยาอะไรได้บ้าง คนท้องกินพาราได้ไหม กินพาราจะเป็นอะไรกับลูกในท้องไหม ขอตอบแทนคุณหมอตรงนี้เลยค่ะ ว่ากินได้ค่ะ เพราะเราเองก็เคยมีประสบการณ์แพ้ท้อง จนเวียนหัว ปวดหัว สุดท้ายก็ต้องกินยาพาราค่ะ ซึ่งเราได้ถามหมอไว้ตั้งแต่ตอนที่เริ่มไปฝากครรภ์แล้วค่ะ โดยคุณหมอก็อธิบายต่อว่า ตอนนี้ที่มีการศึกษามายังไม่พบความผิดปกติอะไร ถ้าแม่ท้องจะกินยาพารา แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะขึ้นชื่อว่ายา โดยคุณแม่ควรจะทานยาพารา 1 เม็ด ทุก 6 ชั่วโมง แล้วก็กินเฉพาะเวลามีอาการ หากไม่มีอาการก็ไม่จำเป็นต้องกินค่ะ นอกจากนี้ควรกินกับน้ำเปล่าเท่านั้น ไม่ควรกินกับน้ำอัดลม หรือนมค่ะ และที่สำคัญคุณแม่ท้องไม่ควรที่จะซื้อยากินเองนะคะ ควรปรึกษาหมอทุกครั้ง ซึ่งหากไม่จำเป็นจริงๆคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาทุกประเภท โดยเฉพาะในระหว่าง 8-10 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ เพราะอาจทำลูกในท้องมีความเสี่ยงทำให้อวัยวะ และพัฒนาการของทารกไม่สมบูรณ์ค่ะ

3 ตอบกลับ

😀