เหมียวท้องแรกนะค่ะ คือเราท้องได้6เดือน ลงรูปในเฟสรึมีคนเห็นตัวจริงมีแต่คนชอบทักทำไมคุณแม่ตัวเล็กจัง น้ำหนักขึ้นรึป่าว ชอบมีคนมาดราม่าใส่ว่า เรากลัวอ้วนเหรอไม่กินของบำรุงลูก เราบอกเลยว่าเรากินปกติไม่ได้กลัวอ้วน หิวอะไรก็กิน อะไรกินแล้วดีต่อลูกเราก็กินหมด เพียงแต่ว่าน้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่ แต่คือมันลงลูกค่ะ เราไปหาหมอทุกเดือน คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักเด็กยุในเกณฑ์ปกติดี ล่าสุดที่ไปหาหมอมา คือ วันที่23/3/62 ตอนนั้น25W+5D น้ำหนักของลูกเรา700กรัม. คือคุณหมอก็บอกว่าโอเค ยุในเกณฑ์ปกติ แต่คือบางทีคุณแม่ก็เบื่อคนที่รู้ดีกว่าหมออ่ะค่ะ? มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย

Post image
60 ตอบกลับ

เห็นด้วยคะแม่แต่บางทีเราก็เก็บเอาคำพูดเขามาคิดน้ำหนักลูกจะน้อยไหมนะ ลูกจะน้ำหนักเพิ่มตอนไหน บ้านนี้ก็เป็นคะท้องเล็ก

พอกันเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องแล้วทำไมผอม ลง ทั้งที่ก็กินปกติ มีเบื่ออาหารบ้างแต่ทุกครั้งทีีไปหาหมอ น้ำหนักก็ขึ้นนะ

55 เป็นเหมือนกัน ทำไมพุงเล็กจัง ท้องไม่ใหญ่เลย 😂😂 บ้างคนมาทักว่าทำไมเดี๋ยวนี้อ้วนจังไปทำไรมา 55 ไปอีกเรื่อง

เรา7เดือนท้องเล็กกว่าแม่อีกค่ะ มีคนถามลูกถึง2ขีดป่าว นี้ตอบไปหนักกว่าหัวคุณอีก ไม่กล้าถามอีกเลย

6y ago

555 คำตอบแบบสะใจมากเลยค่ะคุณแม่ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนท้องนน.ก็ขึ้นเเค่7โลคะคุณเเม่อย่าสนใจคำพูดของคนอื่นเลยคะน้องนน.อยุ่ในเกณก็ดีเเล้วคะ

6y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ😊

บ้านนี้ตอนท้อง 4 เดือน น้ำหนักลง 4 kl คะ หมอบอกว่าน้องปกติ แข็งแรงดี อย่ากังวน เด้สัก 24w จะเริ่มขึ้นเองคะ

6y ago

ไม่ปวดนะคะ ตอนนี้ เข้า 34w ถึงเริ่มมีอาการ ปวดทุกอย่างเลยคะ

เหมือนกันเลย ปกติก็ตัวเล็กมากยุแล้ว พอมาท้องใครๆก็ชอบพูดว่าลูกอยู่ได้ยังไงท้องเล็กๆๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นคนผอม น้ำหนักก้อขึ้นปกตินะคะ แต่ก้อยังดูผอม น้ำหนักลูกก้อปกติตามเกณค่ะ

จิงคะ. ถามเรากี่เดือน เราบอก6เดือนว่าเราท้องเล็กจัง เอ้าหมอก้บอกเด็กตามเกณ. เราเลยไม่สนใจ

เราท้อง 3 เดือนกว่าๆ น้ำหนักขึ้น 1 โลจ้า แต่ท้องใหญ่มาก ลงลูกหมด ซาวดูหมอบอกเด็กใหญ่กว่าเกณฑ์ 5555