มีแม่คนไหนเป้นบ้างค่ะ

เหนื่อย+หายใจไม่สะดวกค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

16 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้าความดันไม่สูง เราเพิ่งเป็นอาการแบบนี้เลย เพิ่งไปหาหมอมาค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะน้องตัวใหญ่ พื้นที่เหลือน้อย เวลาน้องดิ้นหรือขยับตัวจะทำให้เราจุกหน้าอก หายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ

เป็นค่ะบางครั้งหายใจแรงร่วมด้วยจนแฟนตกใจตั้งแต่ท้องมาแฟนจะถามตลอดว่าเหนื่อยง่ายจังจนไม่ค่อยอยากไปไหนเลยค่ะ

ใจเต้นแรงไหมแม่ บ้านนี้แค่นั่งล้างจานยังหายใจไม่ทัน พอตกดึกใจเต้นเร็วจนตกใจ

4y ago

ไปหาหมอก็ไม่มีอาการ ไทรอยก็ไม่เป็น ถามหมอก็บอกต้องมีอาการแล้วให้ไปตรวจ พอจะไปก็หายแล้ว

เป็นค่ะ ไตรมาส2 ก็เป็นแล้วค่ะไปห้าง แบบนั่งรถเข็นยังเหนื่อยเลยค่ะ

ไตรมาส3 เวลาขึ้นบันไดจะเหนื่อย หอบ มากเลยค่ะ ทางนี้31 weekแล้วค่ะ

บ้านนี้เป็นช่วงไตรมาส2ค่ะ เข้าไตรมาส3ไม่ค่อยเท่าไหร่

บ้านนี้เป้นค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งหายใจใม่ค่อยออก

เป็นเหมือนกันค่ะแม่บางครั้งถึงกับต้องถอนหายใจ

เข้าไตรมาส 3 เป็นบ่อยมากเรยค่ะ เหนื่อยง่ายมากกก

มีบ้างค่ะ ไตรมาสสุดท้าย บางทีหายใจทางปากเลย 😭