กังวลเรื่องเป็นไทรอยด์

เสาร์หน้าต้องรับยาไทรอยด์มากิน กังวลเรื่องยาจะมีปัญผลกับตัวเล็ก อายุครรภ์ 2 เดือนเอง จะมีผลกระทบกับตัวเล็กไหมคะ แต่หมอบอกว่ากินได้ แต่ก็เครียดอยู่ดี ศึกษามาบ้างว่า ตั้งครรภ์ไม่ควรกินยาเยอะ แต่นี่ต้องกินเป็นเดือนเลย กังวลจนร้องไห้ จะทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

เป็นยาสำหรับแม่ท้องรึเปล่าค่ะ คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยให้กินใช่ไหม (ถ้าใช่ ก็กินได้ค่ะ ถ้าไม่กินนั่นแหละจะมีผลต่อลูก) อ่านดูก่อนนะคะ อ้างอิง https://th.theasianparent.com/ไทรอยด์ตอนท้อง/

6y ago

ไปหาหมอที่เกี่ยวกับไทรอยด์โดยเฉพาะเลยคะ เป็นหมอคนละที่กับที่ฝากครรภ์ แต่ก็แจ้งคุณหมอนะคะว่าเราท้องด้วย คุณหมอก็บอกว่ากินยาได้ แต่สำหรับตัวเรากังวลมาก กลัวเป็นอันตรายกับลูก เพราะต้องกินยาเป็นระยะเวลานาน ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลที่หามาให้นะคะ