เสาร์ อาทิตย์ ลูกชาย 5 ขวบ มีกิจกรรมเสริมทั้งสองวันเลยค่ะ ศิลปะ ฟุตบอล ว่ายน้ำ แบบนี้ตารางแน่นไปมั้ยคะ หรือว่าควรปล่อยฟรีๆให้น้องวันนึง

4 ตอบกลับ

ต้องดูว่าลูกรู้สึกอย่างไร มีความกระตือรือล้นที่จะทำกิจกรรมต่างๆเหล่านี้เพียงใด เพราะเป็นการเสริมทักษะที่ไม่ต้องเคร่งเครียดเหมือนการเรียนค่ะ ถ้าน้องชอบก้สนับสนุนค่ะ แต่ที่จริงปล่อยให้มี Free day หนึ่งวันเพื่อให้น้องได้มีกิจกรรมที่พ่อแม่มีส่วนร่วมก้ดีนะคะ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวด้วยค่ะ เพราะพ่อแม่คือของเล่นที่ดีที่สุดของลูกค่ะ

8y ago

ขอบคุณคุณแม่มากๆค่า

คงต้องถามลูกดีกว่าค่ะ ว่าเค้ารู้สึกสนุกกับการทำกิจกรรมวันเสาร์ อาทิตย์หรือไม่ เพราะความรู้สึกที่ว่าหนักไปรึเปล่ามันคือความรู้สึกของลูกเราค่ะ ถ้าเค้าสนึกเค้าชอบ ก็ไม่หนักค่ะ แต่ถ้าเค้าอยากพักหรือรู้สึกว่าโดนบังคับให้ทำ เร่งรีบตลอด เค้าอาจจะคิดว่าหนักค่ะ

เท่าที่ดูแล้ว กิจกรรมที่คุณแม่เสริมให้ลูก เป็นกิจกรรมที่เน้นการออกกำลังกายและใช้จินตนาการ ไม่ใช่กิจกรรมที่เคร่งเครียด หากน้องชอบในกิจกรรมพวกนี้อยู่แล้ว ลูกจะไม่รู้สึกว่าเป็นการเรียนหรอกค่ะ ยังดีกว่าให้ลูกอยู่บ้านดูการ์ตูนทั้งวันนะคะ

ถ้าน้องชอบไม่ถือว่าหนักคะ ดีกับพัฒนาการของน้องคะ