สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เสาร์-อาทิตย์ รพ.เปิดตรวจครรภ์ไหมค่ะและจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไรต้องเตรียมอะไรบ้าง

6 ตอบกลับ

แนะนำฝากคลินิกนะคะ สะดวก รวดเร็ว ราคาไม่แพงเท่า รพ.เอกชน (ถ้าจะคลอด รพ.รัฐ) ก็เลือกหมอที่ทำงาน รพ.รัฐเพื่อฝากครรภ์คะ จะเสียค่าฝากพิเศษ กับหมอที่คลินิก ประมาณ 4-5000 บาทถ้าจะให้หมอทำคลอดให้คะ ส่วนการตรวจเลือด สละเวลาไปตรวจที่สถานบริการของรัฐ ใกล้บ้าน (รพ.สต.,รพ.) ตรวจเลือด ถ้าเลือดปกติดี จะได้ตรวจแค่ 2 ครั้งคะ คือฝากครั้งแรก กับ ก่อนคลอดประมาณ 32 - 34 w หมอจะบอกให้เราไปตรวจแล้วเอาผลแลปมา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆคะ

ถ้าฝากท้องเอกชนส่วนใหญ่จะเปิดเสาร์ - อาทิตย์แต่ราคาแพงคะ ส่วนรัฐบาลบางแห่งก็เปิดแต่เป็นพวกฝากพิเศษหรือต้องใช้คลีนิคพิเศษคะซึ่งราคาก็แพงน้อยกว่าเอกชนนิดนึงคะ

ถ้ารัฐบาล จ-ศ ไปเขาก็เปิดแค่ช่วงเช้า ช่วงบ่ายไม่ตรวจให้คะ เคยไปมาแล้วค่ะ เลยตัดสินใจฝากคลินิกเลยคะ ไปปุ๊ปตรวจทุกอย่างตรวจเหลือดเลยจ้าทั้งพ่อและแม่

เอกชนเปิดค่ะ เตรียมบัตรประชาชนไป พาสามีไปด้วยก็ดีเผื่อหมอจับตรวจเลือดพร้อมกัน

รัฐบาลไม่เปิดหรอค่ะ

5y ago

รัฐบาไม่เปิดคะ