ตรวจครรภ์

เวลาไปตรวจครรภ์ คุณหมอจะทำอะไรบ้าง. ตอนนี้ตั้งครรภ์ 15วีคแล้ว ไปตรวจหมอไม่เคยฟังเสียงหัวใจเด็กเลย วัดแค่ความดันแม่กับเอามือกดท้อง ปกติแล้วไปทุกครั้งหมอจะตรวจอะไรบ้างคะ ควรเปลี่ยนหมอมั้ย. ฝากพิเศษคลีนิคเอกชน

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ​ เวลาตรวจหมอให้ฟังเสียง​หัวใจ ซาวด์​ดูลูก แล้วก็คลำดูว่าอยู่ตรงไหน ตอนนี้13วีคแล้ว ไปกี่ครั้งก็ตรวจแบบนี้ตลอดเลยค่ะ

5y ago

ทางนี้ไม่เคยฟังเสียงหัวใจเด็กเลยค่ะ แอบกังวล

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ ตรวจแต่ละครั้งคือจับท้อง ,ฟังเสียงหัวใจ ,ซักประวัติ,เจาะเลือด,ตรวจฉี่ ,วัดความดัน ,อุลตร้าซาวน์ ,ชั่งน้ำหนักค่ะ

15วีคยังใช้เครื่องฟังไม่ได้ยินหรอกค่ะ เค้าจะเริ่มใช้เครื่องฟังประมาณ20วีค แต่ถ้าเครื่องซาวจะเห็นทั้งภาพได้ยินทั้งเสียงค่ะ

เราฝากคลีนิคค่ะ เข้าห้องไปเรียกขึ้นเตียงเลยซาวด์ ซาวด์ทุกครั้งนานด้วยดูจนละเอียด แล้วมานั่งคุยถามนั่นนี่ แล้วจัดยาให้ค่ะ

เราฝากรพ.รัฐ (ศิริราช) หมอตรวจละเอียดมากนะคะ อัลตราซาวด์ทุกครั้งที่เจอหน้ากันเลย แนะนำแม่เปลี่ยนที่ฝากครรภ์เลยค่ะ

5y ago

เกือบพันเหมือนกันค่ะแต่ศิริราชใกล้จากที่อยู่ค่ะยุสมุทรปราการจ้า

สำหรับนี่ว่าฝาก รพ รัฐ โอเคนะคะ มากๆเลยค่ะ ตรวจทุกอย่าง ซาวทุกครั้งที่ไป แถมใช้สิทธิ์ฟรีด้วย

5y ago

อยู่นี่กลัวเด็กจะมีปัญหามากละมั้งค่ะ มีการให้ไปอบรมด้วย เรื่องการดูแลลูกการคลอด ทำดีมากๆค่ะ

เราโรงพยาบาลรัฐ มีตรวจปัสสาวะ ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน และก็ฟังเสียงหัวใจลูกทุกครั้ง

5y ago

ขอบคุนค้า ว่าจะเปลี่ยนหมอแล้วคะตอนนี้🤣

ที่คลินิกเราซาวด์และฟังเสียงหัวใจให้ทุกครั้งเลยค่ะ​ แนะนำแม่เปลี่ยนที่ฝากนะคะ

ถ้าไป รพ เอกชน หมอซาวด์ทุกครั้งที่นัดเลยนะคะ

5y ago

เปลี่ยนโรงพยาบาลไหมคะ รึว่าเปลี่ยนหมอดีกว่าคะ

เปลี่ยนที่เถอะค่ะคุณแม่