เวลาปั๊มนมใน1วัน

เวลาปั๊มนมใน1วัน แม่ๆล้างกรวยกับขวดที่ปั๊มกันกี่รอบคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ล้างนึ่ง ฆ่าเชื้ออุปกรณ์ที่โดนนมทุกชิ้นทุกรอบ ไม่ใช้ซ้ำ ไม่แช่ตู้เย็นค่ะ ร่างกายเด็กแต่ละคนแข็งแรงไม่เท่ากัน ถ้าไม่สะดวกล้างหลายรอบซื้อชุดกรวยเพิ่มค่ะ ผู้ใหญ่ยังไม่ใช้จานข้าวซ้ำเลย นี่เด็กร่างกายยังไม่สมบูรณ์ เหมือนการเสี่ยงดวงอะค่ะแม่ บ้านไหนแข็งแรงโชคดีไป ของเราไม่เสี่ยง กลัวลูกเป็นอะไรทีไม่คุ้มเลยค่ะ

แนะนำล้างทุกครั้งค่ะ เราเคยอยู่ในกลุ่มแม่สายปั๊ม มีแม่ที่แช่กรวยรอเวลาปั๊มแล้วน้องกินนมติดเชื้อเข้า รพ.เลยค่ะ แต่คนที่เรารู้จักก็ไม่ได้ล้างทุกรอบนะน้องปกติดี

2y ago

เราอบทุกรอบค่ะ แต่เหนื่อยมากแม่ 😂 ทุกวันนี้เลิกปั๊มแล้วค่ะ 55555

ส่วนตัววันละครั้งค่ะ ล้างเย็น อบ นึ่ง ปั้มเสรจใส่ซองซิปแช่ตู้เย็น ช่องฟิตก็ได้ค่ะ ก่อนปั้ม ล้างมือฟอกสบู่ให้สะอาดทุกครั้งนะคะ (น้อง10เดือนกว่าแล้ว ปกติดูค่ะ 🥰🥰)

บ้านนี้ล้างวันละครั้งค่ะ แต่ละครั้งปั้ม เก็บใส่กล่องพลาสติก แช่ตู้ฟิต ตู้เย็นค่ะ ล้างทุกครั้งบ้านนี้แทบไม่มีเวลาจ้า

ล้างแค่ 1 รอบค่ะระหว่างวันที่ปั๊มจะใส่ถุงซิปล็อคและใส่กล่องอีกชั้นแช่ตู้เย็นไว้ เราทำแบบนี้ทั้ง3ท้องเลย

1รอบคะ หลังปั๊มเสร็จเก็บใส่ถุงซิปแล้วแช่ฟรีซรอปั๊มรอบต่อไปคะ

1 รอบค่ะ แต่หลังจากปั๊มเสร็จแล้วเอาเข้าตู้เย็นนะคะ

แนะนำให้ซื้อกรวยสำรองค่ะ ถ้าปั๊มวันหนึ่งหลายรอบ

ล้าง และนึ่งทุกครั้งหลังจากปั๊มนมเสร็จค่ะ

ล้างทุกรอบที่ปั้มเสร็จค่า