ยุงกัด

เวลาน้องโดนยุงกัดแม่ๆใช้อะไรทาค่ะ? เราทาแซมบัคจากรอยแดงๆกลายเป็นตุ่มพองขึ้นมาเลยค่ะ?

6 ตอบกลับ

ถ้าน้องอายุต่ำกว่า2ขวบไม่ควรทาแซมบัคนะค่ะ มันมีคำเตือนอยู่ค่ะต้องใช้เด็กอายุมากกว่า2ขวบขึ้นไปที่แรกก็ไม่ทราบค่ะเพื่อนบอกแถมลูกที่บ้านแค่ขวบ2เดือนย่าจับทาตอนเราไม่รู้พอข้ามวันเท่านั้นแหละค่ะ ตุ่มแดงๆใหญ่คล้ายๆผื่นขึ้นเต็มเลยค่ะ หลังจากนั้นบอกทุกคนเลยค่ะว่าห้ามทาเด็ดขาดก็เลยเอาตัวที่มันเป็นของอินเดียวกระปุกเขียวๆอะค่ะทาช่วยเรื่องแมลงกัดต่อยแล้วช่วยเรื่องหวัดลมหายใจของเด็กด้วยค่ะ

ที่โลตัสแผนกเด็กแรกเกิด มีบาล์มทายุงกัด แบบไม่ทิ้งรอยดำรอยแดง อยู่ค่ะแม่ มีแบบสเปรย์กันยุงด้วยแม่ลองไปดูนะคะ มีหลายอย่างให้เลือกเรยค่ะ

ใช้มูฮิเบบี้ทาค่ะ..ไม่ทิ้งรอยดำเลยค่ะ

ที่บ้านใช้ วาสลีนกับบีเพนเทน ค่ะ

บ้านนี้ทาแซมบัคเป็นรอยดำค่ะ

แพ้ยาหรอคะแม่

5y ago

น่าจะแพ้ค่ะ ทาแล้วเป็นหนักกว่าเดิม