ยุงกัด

แม่ท่านไหนเวลาที่ลูกโดนยุงกัดแล้วแพ้แบบนี้บ้างคะ

ยุงกัด
15 ตอบกลับ

ลูกเราเป็นตุ่มเล็กๆแต่ลักษณะนี้เลยค่ะ ได้แต่ปล่อยให้มันแตกแล้วแห้งเองเพราะน้องเป็นg6pdเลยไม่ค่อยอยากจะหายามาทาให้มากเท่าไหร่กลัวมีสารที่น้องแพ้

เเม่ใช้เข็มเจาะ แล้วค่อยๆบีบน้ำออกนะคะ ห้ามดึงหนังออกจะเป็นแผลเป็น ไม่ใช่ยุงค่ะแม่เป็นแมงตัวส้มๆดำๆ มีฤทธิ์ออกแสบร้อน แล้วใช่น้ำผึ้งทาค่ะ

น้องแพ้น้ำลายยุงป่าวคะ หรือว่าเป็นยุงพันธุ์ที่แันตรายรึป่าว อันตรายนะคะ มันอาจลามได้ ระวังอย่าให้น้องยุงกัด พาไปหาหมอด้วยนะคะ

5y ago

อาจจะใช่ค่ะ ค่ะว่าจะลองปรึกษาคุณหมอดู ไม่อยากไห้น้องแพ้อะไรแบบนี้เรยจิง

หาหมอด่วนค่ะไม่น่าจะใช่ยุงนะคะมีแมลงที่กัดแล้วเป็นตุ่มพองแบบนี้อยู่ บางคนตุ่มพองแตกลามไปที่อื่นอีกนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ใช้เข็มสะอาด เจาะฐานที่ตุ่มน้ำนะคะ แล้วรีดน้ำออก แผลจะแห้ง หายไว ถ้าปล่อยเป็นแผลแตกเอง มันจะเป็นแผลใหญ่ค่ะ

5y ago

ไม่ทันแล้วค่ะลูกเราดิ้นๆจนแตกเองเรย บวกกับแฟนไม่ไห้เจาะ ด้วยขอบคุณคำแนะนำดีๆค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ เหมือนไม่ใช่ยุงกัดนะคะ มีแมลงบางสายพันธ์นะคะ ที่ลักษณะคล้ายยุง แต่จิงๆแล้วไม่ใช่ยุงค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ลูกก็เป็นค่ะ เวลาโดนยุงกับมดกัด ได้ยาหมอมาทาแล้วก็ไม่ดีขึ้นค่ะ ของคุณแม่รักษาน้องยังไงคะ

ลูกสาวก็เป็นแบบนี้เลยค่ะตอนแรกก็ตกใจ ว่าอะไรกัด พอแตกกลายเป็นรอยแผลเลย

5y ago

ไม่ทราบจิงๆค่ะ ของเราถ้าโดนกัดปุ๊บแล้วเห็นยังไม่ทันดูดเลือดจะบวมขึ้นนิดเดียวแต่ว่าในรูปนี้คือมันดูดจนก้นป่องเรยเลยเป่นเยอะค่ะ แต่ถ้าทายาฆ่าเชื้อทันก็อาจไม่เป็นเยอะขนาดนี้

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องโดนยุงกัด แพ้ยุง บวมน่ากลัว เป็นตุ่มใสพอง

แผลแตกเองเรียบร้อย หลังจากนี้คงเข็ดไม่พาลูกออกข้างนอกอีก

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ