ลูก6เดือน

เวลาทำข้าวให้ทานลูกมักจะทำถ้าอวกออกแต่น้องก็ไม่อวก...ไม่ยอมทานข้าวหันหน้าหนี .ต้องทำไงดีค่ะ

9 ตอบกลับ

น้องทำท่าเหมือนจะอาเจียน อาจเพราะบางทีกลืนยังไม่เก่ง หรืออาหารข้นไป ทำให้ติดค้างที่คอ แม่ลองต้มซุปไก่ ซุปหมู ใส่หอมใหญ่ แครอท มันฝรั่ง หรือผักอื่นๆ ตักเอาแต่น้ำซุป ทำเยอะก็แยกทำสต๊อกไว้สำหรับแต่ละมื้อ พอป้อนข้าวแล้วก็ตามด้วยป้อนซุป ค่อยๆ ฝึกไป เดี๋ยวน้องก็ชิน บ้านนี้เริ่มกินเก่งตอน 7 เดือนเลยทีเดียวค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่ ✌✌

อาการทำท่าเหมือนจะอ้วกจะปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นได้ในเด็กที่เริ่มหัดทานข้าวค่ะ แต่หลังๆเด็กจะเรียนรู้ได้เองและจะเริ่มสามารถกลืนอาหารได้ ลองเริ่มต้นด้วยเมนูง่ายๆอย่างข้าวสุกบดเละราดด้วยนมแม่ หรือกล้วยน้ำว้าขูดดูนะค่ะ

ลองทำท่าทางเหมือนจะกินให้น้องดูค่ะ บางทีเด็กจะกินตามถ้าเห็นเรากินน

เปลี่ยนเมนูไปเลื่อยๆ น้องอาจจะไม่ชอบเมนูที่กำลังกินอยู่

หลอกล่อค่ะแม่ เอาของที่น้องชอบกัดมาล่อให้อ้าปาก

ตกแต่งจานเป็นรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆนะคะ

ที่บ้านนี่ก็เป็นค่ะ

เปลี่ยนเมนูดูค่ะ

ขอบคุณค่ะ