ลูกไม่ชอบกินข้าว แต่ลูกชอบอมข้าวไว้ในปาก ทำยังไงดีคะ

เวลาจะป้อนข้าวลูกแต่ละครั้ง เหนื่อยมากค่ะ ลูกไม่ยอมกินข้าว ลูกชอบอมข้าวไว้ในปาก แม่ๆบ้านไหนเจอแบบนี้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ขอแนะนำว่าให้คุณแม่ทานอาหารด้วยกันกับลูกและทานอาหารเหมือนกันเพื่อสนับสนุนให้ลูกยอมทานอาหารชนิดใหม่ ๆ เนื่องจากลูกจะมองคุณเป็นตัวอย่างค่ะ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/what-should-i-do-when-baby-dont-eat

ไม่ต้องป้อนค่ะ งดทุกอย่าง ทั้งนมและขนม รอจนมื้อถัดไปค่อยให้ข้าว ถ้าไม่กินอีกก็งดอีกยังไงใน1วันก็ต้องหิว