ลูกคอเปื่อย

เวลากินนม นมจะไหลลงซอกคอ ซับแล้วนะคะ แต่ยังเปื่อยค่ะ มีวิธีที่จะทำให้คอน้องหายมั้ยคะ

ลูกคอเปื่อย
10 ตอบกลับ

อย่าทาแป้งค่ะ เวลาให้น้องกินนมดูจัฃหวะดูดค่ะ บ้านนี้เห็นปากเลอะหรือดูดมากไปเอาออกจากปากแล้วเช็ดเลยค่ะแล้วค่อยให้ดูดใหม่ ส่วนคอป้องกันใส่ผ้ากันน้ำลายค่ะ ใส่ตอนกินนม ส่วนคอแนะนำหาหมอก่อนนะคะ

ลูกชาย 26 วันก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คุณตา(ทางเมืองน่าน) ใช้นุ่นโบราณ(เหมือนสำลีแบบเบาๆ)มาเหน็บไว้ที่ซอกคอที่แฉะ ประมาณ3-4วันก็ดีขึ้นค่ะ

แม่ต้องเอาผ้ารองอย่าให้นมไหลไปซอกคอน้องเพิ่มนะคะ ทาบีเพนเท้นดูค่ะ แต่บ้านนี้เคยเป็นแค่ผื่น และใช่แป้งสำหรับผดผื่น0+

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ตอนนี้น้องดีขึ้นมากแล้วค่ะ

บีแพนเทน หายค่ะ บ้านนี้ก็ใช้ค่ะ ทาหน้าด้วยผดน้องขึ้น

บีเพนเท้นค่ะ ใช้ทาหลังอาบน้ำ ดีมากค่ะ

บ้านนี้ใช้แป้ง นิวบอร์นค่ะ

งดแป้งก่อนค่ะแม่

บีเพนเทนค่ะแม่

แนะนำหาหมอค่