ลูกคอเปื่อย ต้องทายาอะไรคะ สงสารลูกมากเลย คงจะแสบสุด ๆ

น้องอายุ1เดือน ลูกคอเปื่อย แล้วก็แดงมากค่ะ ตามข้อพับแขนก็แดงนิดๆด้วย ต้องทำยังไงหรือใช้อะไรทาถึงจะหายคะ คานาโซน ช่วยได้ไหม

10 ตอบกลับ

เราใช้วิธีรักษาด้วยตนเอง โดยที่หลังอาบน้ำเราจะเอาผ้าขนหนูผืนเล็กสอดไปใต้คอ แล้วซับน้ำออกให้แห้งแล้วค่อยใ้ช้คอตต้อนบัดชุบเบบี้ออยหรือวาสลีนทาตรงซอกคอไม่นานแผลก็หายค่ะ

อยากแนะนำบีแพนเทนพระเอกของบ้านนี้ค่ะตอนน้องได้เดือนกว่าๆคอเปื่อยแดง รักแร้ก็เป็น เลยลองใช้บีแพนเทนคอน้องหายไวมากแต่แม่ก็พยายามชับตรงข้อพับทุกครั้งหลังอาบน้ำด้วยนะคะ

พยายามอย่าให้อับชื้นค่ะแม่ แล้วทาด้วยแป้งเด็ก ส่วนตัวบ้านนี้ให้ศรีจันทร์เบบี้ โลชั่นหรือครีมอย่างอื่น ค่อยทาตอนที่ผิวหนังเริ่มแห้งและตกสะเก็ดค่ะ

อาบน้ำเสร็จเช็ดให้แห้ง ใช้แป้งเด็กแรกเกิดนะค่ะ ถ้ายี่ห้อศรีจันทร์จะใช้ดีมากค่ะ ลดฝุ่นละออง แล้วก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

ตอนลูกคอเปื่อย เรารีบพาไปหาหมอ หมอจ่ายยาคาเนสเทนมาให้ใช้ค่ะ ทาบางๆ วันรุ่งขึ้นดีขึ้นเลย แต่ไม่รู้ว่ายาจะแรงไปมั้ย

" คานาโซน-บี (ครีม) " หายแน่นอนจ้าา #ลองไช้ดูน่ะค่ะ ไม่เกินสองวันเห็นผลค่ะ >>ทาครีมแล้วไม่ต้องทาแป้งน่ะค่ะ

ทาโลชั่นเด็ก ก่อนทาแป้งก็หายนะคะ บ้านนี้ทำอยู่

บ้านนี้ทาแป้งหลังอาบน้ำไม่มีเปื่อยเลยค่ะ

ตอนอาบนำ้เสร็จพยายามทาอป้งที่คอให้ถึงค่ะ

ทา เบบี๋ออย ค่ะ