ลูกคอเปื่อย รักษายังไงคะ มียาตัวไหนทาแล้วหายไวๆ บ้างคะ

ลูกคอเปื่อยเป็นผื่นแดงเล็กๆมีแม่ๆคนไหนใช้ยาตัวนี้บ้างมั๊ย หรือแม่ๆคนไหนมียาตัวอื่นแนะนำบ้างมั๊ยคะ

24 ตอบกลับ

ถ้าเกิดว่า ทารกคอเปื่อย ไม่แนะนำให้หายาทาเองนะคะ เพราะอาจจะแรงไป ของเราลูกเคยเป็นแล้วพาไปหาหมอ หมอจ่ายยาคาเนสเทนมาให้ใช้ค่ะ ทาบางๆ วันรุ่งขึ้นดีขึ้นเลย

ลูกเราคอเปื่อยเหมือนกันค่ะ เปื่อยจากการอบตัวที่โรงพยาบาล เค้าให้ใช้เจลปิโตเลียมทาทุกวันตามซอกข้อพับที่อับชื้น ตอนนี้ลูกโตก็ยังใช้อยู่ค่ะ

คุณแม่ลองใช้ปิโตรเลี่ยมเจลดูค่ะ หลังอาบนำ้เช้าเย็นซับแผลให้แห้งก่อนแล้วค่อยทา ทาเช้าเย็นทุกวัน อาจเหนียวเหนอะหนะหน่อย เดี๋ยวก็หายค่ะ

แนะนำคุณแม่ถ้าทารกคอเปื่อย ให้ใช้วาสลีนปิโตเลียมเจล ทาเคลือบเอาไว้ แล้วก็อย่าทาแป้งค่ะ เวลาอาบน้ำก็ค่อยๆเอาน้ำลูบๆล้างให้สะอาด

ลูกชายเราไม่คอเปื่อย แต่เคยใต้กระปู๋กับร่องก้นด้านบนบ้างครั้งเปื่อยค่ะ เพราะว่าเช็ดไม่แห่ง ส่วนตัวเราใช้สูโดครีมนะคะ

คุณแม่มือเหมือนกับเราแน่ ๆ เลยค่ะ ตอนแรกก็ตกใจ ลูกคอเปื่อย ทําไงดี เพื่อนเราแนะนำให้ใช้ยาทาbepanthen หรือezerra ค่ะเดี๋ยวก็หาย

2y ago

ทาแล้วใช้แป้งทาตามไหมคะ

ถ้าลูกคอเปื่อย ไม่ต้องหาครีมแพง ๆ ก็ได้ค่ะ ใช้ปิโตเลี้ยมทาได้ ใช้กันผื่นแพมเพิส ด้วยก็ได้แค่ ใช้ก้านสำลีเช็ดเบา ๆ

ขอโหวดวาสลีนปิโตเลียมอีกเสียงค่ะ เราก็ใช้ตอนลูกคอเปื่อย แอบเอามาใช้เองด้วยตอนหน้าหนาว แล้วปากเริ่มแตก 55555

วาสลีน ปิโตเลี่ยมอีกเสียงค่ะ จัดกระปุกใหญ่ไปเลย ตอนนี้ลูกแปดเดือนแล้ว ยังใช้ไม่ถึงครึ่งเลยค่ะ

ถ้ายิ่งใช้แป้งจะยิ่งเป็นนะ ให้ใช้วาสลีนทาบางๆแทน ตามรอยพับแขนขาก็ใช้ได้