สับปะรด????

เวบหนึ่งบอกห้ามจะทำให้ท้องอืด เวบหนึ่งบอกเป็นผลไม้ช่วยย่อย สับสนไปหมดแล้วจ้ะแม่จ๋าาา ???

สับปะรด????
15 ตอบกลับ

อันนี้ไปถามหมอมาค่ะเราเป็นโรคกระเพราะก่อนท้อง หมอแนะนำว่าเป็นปกติที่จะท้องอืด อยู่แล้วโดยเฉพาะคนเป็นโรคกระเพาะจะเป็นหนัก หมอแนะนำเวลาแน่นจุกอืดพยายามอย่าทานผักผลไม้เพราะจะสร้างแก๊สในท้อง พอหายก็ทานได้พยายามเลี่ยง น้ำอัดลม สัปปะรด ผัดสด(ผักต้มทานได้) ประมานนี้ก่อนหน้านี้เรามีลมเยอะปวดท้องจนหายใจไม่ออกไปหาหมอหมอให้ยามาทำตามที่หมอบอกตอนนี้ ไม่ค่อยเป้นละค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ทานได้ค่ะ.แต่อย่าทานเยอะ เพราะสับปะรดทำให้เลือดจาง แต่บ้านนี้ชอบกินสับปะรดภูแลม๊ากค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เรากินก็ไม่รู้สึกว่าช่วยย่อย แต่ท้องก็ไม่อืด งอง 😂

5y ago

กล้วยเหมือนกันค่ะ สับสนเหลือเกิน 55ุ

ทานได้ค่ะ แต่น้ำตาลเยอะ ไม่ควรกินตอนท้องว่างค่ะ

5y ago

ของหวานต้องเบาๆหน่อยนะคะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานเอา กินนิดหน่อยพอได้จ้า

บ้านนี้กินค่ะ แต่กินไม่เยอะ กินพอให้หายหิวค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะ มีผลทำให้แท้งได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

กินก้อปกตินะค่ะแถมชอบอีกต่างหาก

5y ago

โอเคค่ะ แม่มือใหม่ กังวลไปหมดเลยค่ะ 😅😅

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินเกินพอดี

5y ago

ขอบคุณนะงับ

ทานแบบพอดี เพราะน้ำตาลสูงค่ะ

5y ago

โอเคค่ะ รับทราบค่ะ

กินใด้นิดๆหน่อยๆ ห้ามกินมาก

5y ago

โอเคค่ะ 😍😍😍